Tuyển Pháp nhận thêm cú sốc mất Benzema trước World Cup 2022

Đội tuyển Pháp nhận thêm cú sốc về lực lượng khi mất Karim Benzema chỉ vài ngày trước trận mở màn World Cup 2022 gặp Australia.

Sau khi rút ngắn buổi tập trong buổi tập chung của tuyển Pháp vào thứ Bảy, tiền đạo Karim Benzema đã phải bỏ lỡ World Cup 2022 với một vết rách ở đùi trái, dự kiến nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần.

Dù đã trở lại tập luyện với các đồng đội 3 ngày trước trận gặp Australia, Benzema một lần nữa là nạn nhân của chấn thương cơ và không thể phục hồi để chơi cho Les Bleus tại Qatar. Đó là sự thất vọng to lớn đối với tuyển thủ 34 tuổi này (97 lần khoác áo, 37 bàn thắng), người lẽ ra đã có thể tham dự World Cup thứ hai sau năm 2014.

Benzema phải sớm chia tay World Cup 2022 cùng tuyển Pháp

Đây là cú sốc mới cho tuyển Pháp bởi sau khi công bố danh sách chính thức, Christopher Nkunku, người có phong độ tốt nhất trong số các tiền đạo, phải nói lời chia tay do chấn thương. Trước đó, cũng với lý do tương tự, những ngôi sao như Paul Pogba, N’Golo Kante đều không thể tham dự World Cup.

Mùa giải này, Benzema đã bỏ lỡ nhiều trận đấu do chấn thương đùi và cơ bắp quá tải. Chủ nhân Quả bóng vàng 2022 phải tập riêng kể từ khi Les Bleus đến Doha vào ngày 16/11.

“Trong cuộc đời, tôi chưa bao giờ bỏ cuộc, nhưng tối nay tôi phải nghĩ về đội bóng như tôi vẫn luôn nghĩ. Vì vậy, lý trí mách bảo tôi hãy nhường vị trí của mình cho người có thể giúp tập thể của chúng ta có một kỳ World Cup tốt đẹp”, Benzema viết lúc 2 giờ sáng ở Doha.

Về phần mình, HLV Didier Deschamps cũng hết sức thất vọng: “Tôi vô cùng buồn cho Karim, người đã biến World Cup này thành một mục tiêu lớn. Bất chấp cú đánh mới này cho đội Pháp, tôi hoàn toàn tin tưởng vào đội của mình. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để đối mặt với thách thức lớn đang chờ đợi”.