Chelsea vẫn còn nợ Inter khoản tiền khổng lồ mua Lukaku

Chelsea trong tình cảnh khốn đốn do lệnh trừng phạt đối với Roman Abramovich còn được tiết lộ rằng đang nợ Inter Milan số tiền chuyển nhượng khổng lồ cho Romelu Lukaku.

Chelsea từ chối bình luận về thông tin chi tiết thương vụ Romelu Lukaku. Tuy nhiên, Inter đã công khai số tiền khi tái cấp vốn cho khoản nợ khổng lồ của mình đầu năm nay.

Các tài liệu được công bố công khai cho thấy Inter sẽ nhận đủ 95 triệu bảng cho cuộc chuyển nhượng Lukaku hồi tháng 8/2021 vào cuối năm nay, nhưng không phải trực tiếp từ Chelsea. Vẫn chưa rõ liệu The Blues có phải thanh toán toàn bộ chi phí cho tiền đạo người Bỉ trong những tháng tới hay không.

Chelsea vẫn nợ tiền Inter cho cuộc chuyển nhượng Lukaku

Phí chuyển nhượng kỷ lục của CLB dường như được chia thành 5 phần gần bằng nhau, mỗi phần là 19 triệu bảng. Chelsea trả trực tiếp cho Inter 19 triệu bảng đầu tiên. Nhưng sau đó nhà vô địch Serie A đã thực hiện thỏa thuận tài trợ trước với một tổ chức tài chính giấu tên để nhận được nhiều tiền hơn sớm hơn.

Đó là một thực tế phổ biến trong bóng đá, đặc biệt là đối với những CLB như Inter, vốn gặp khủng hoảng tài chính vào mùa hè năm ngoái.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, Chelsea sẽ trực tiếp trả các khoản còn lại cho tổ chức tài chính chứ không phải Inter.

ến ngày 30/9/2021, Inter đã nhận được khoản trả góp trị giá 18,4 triệu bảng từ tổ chức, nghĩa là số tiền 71 triệu còn lại sẽ tiếp tục trong 12 tháng tiếp theo.

Ngoài ra, The Sun cho biết, Chelsea còn có khoản nợ 104 triệu bảng cho các chủ nợ thương mại đến hạn thanh toán trong năm kể từ ngày 30/6/2021. Phần lớn số tiền đó là khoản thanh toán chuyển nhượng với các CLB khác.