Bầu Đức và bầu Hiển: Hai con đường, một mục tiêu

13:07 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
Bầu Đức và bầu Hiển là hai ông bầu có tâm huyết nhất với bóng đá Việt Nam trong suốt hơn một thập kỷ qua. Nhưng đáng tiếc, họ lại không có chung quan điểm về đầu tư bóng đá, mà lời công kích “5 đánh 1” của ông Đức mới đây là một minh chứng.
(Thethaovanhoa.vn) - Bầu Đức và bầu Hiển là hai ông bầu có tâm huyết nhất với bóng đá Việt Nam trong suốt hơn một thập kỷ qua. Nhưng đáng tiếc, họ lại không có chung quan điểm về đầu tư bóng đá, mà lời công kích “5 đánh 1” của ông Đức mới đây là một minh chứng. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/7. Trực tiếp Thanh Hóa đấu với SLNA, Nam Định vs Viettel

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 12/7. Trực tiếp Thanh Hóa đấu với SLNA, Nam Định vs Viettel

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp V League vòng 15, trực tiếp Thai League vòng 18.  trực tiếp giao hữu CLB,... Lịch bóng đá ngày 12/7. 1. “TP.HCM không thể vô địch được, một mình họ đá sao lại với 5 đội kia”, bầu Đức đã quả quyết như thế trong buổi lễ Công Phượng ký hợp đồng với Sint Truiden, và người ta đều biết ông ám chỉ ai. Năm 2012, Xuân Thành Sài Gòn mất chức vô địch vòng cuối vào tay SHB Đà Nẵng, khi bị Hà Nội T&T kìm chân trên sân Thống Nhất. Bầu Thụy sau đó đã tố cáo rằng đội ông bị đánh hội đồng. Khi tuyên bố ngừng tài trợ cho Thanh Hóa sau mùa 2017, bầu Quyết cũng tuyên bố “Chỉ có một đội, nên không thể vô địch”.
  • Bầu Đức và câu chuyện 5 đánh 1 tại V League
Thực tế, bộ VH-TT&DL từng vào cuộc để tìm hiểu mối quan hệ giữa bầu Hiển với hai CLB SHB Đà Nẵng, và Hà Nội T&T, nhưng sau đó đã kết luận rằng ông không hề vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp. Sau này, số lượng các CLB được cho là thuộc “gia đình T&T” còn có thêm Quảng Nam và Sài Gòn FC, dù không có cơ sở pháp lý nào. Lần này, đáp lại lời bầu Đức, bầu Hiển nhẹ nhàng "Tính anh Đức lâu nay thế mà. Kệ anh ấy muốn nói gì thì nói, tôi không quan tâm. Anh ấy cũng rất tâm huyết, có nhiều đóng góp nên chúng ta cần trân trọng và giúp anh ấy bình tĩnh, tập trung cống hiến cho bóng đá." Chú thích ảnh Bầu Đức và Bầu Hiển đều rất có tâm với bóng đá Việt 2. Đúng là ông Đức có tâm huyết với bóng đá Việt Nam thật. Trong 12 năm qua, ông đã đầu tư không ít cho Học viện bóng đá HAGL, đã cho ra lò một lứa trẻ đầy tài năng như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh,… Giai đoạn 2015-2017, HAGL thua lỗ nặng, nhưng ông Đức vẫn quyết giữ đội bóng, chứ không từ bỏ như bầu Trường (Ninh Bình), bầu Thụy (Xuân Thành Sài Gòn), bầu Thọ (Navibank Sài Gòn),… Đó là chưa kể chính ông là người đã đưa HLV Park Hang Seo về Việt Nam, và trả lương cho nhà cầm quân này trong cả nhiệm kỳ hiện tại.

/**/ HAGL của bầu Đức và Hà Nội FC của bầu Hiển đều khởi đầu bằng những ngôi sao ngoại và gặt hái được những thành công, trước khi hướng đến đào tạo trẻ. Nhưng trong khi ông Đức muốn đưa các cậu bé của mình xuất ngoại, thì ông Hiển lại muốn nhân rộng mô hình thành công của Hà Nội sang các địa phương khác, và có một thực tế là nhờ có sự đầu tư của ông, V-League có nhiều đội bóng chuyên nghiệp hơn, thực lực tốt hơn. Giả sử bầu Hiển không làm bóng đá nữa, 6 đội bóng (cả Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở hạng Nhất nữa) thì hơn 200 cầu thủ, HLV sẽ ra sao? Và chắc chắn, VFF cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn, nếu lại có đội bỏ giải. Tóm lại, dù cách làm khác nhau, nhưng cả bầu Đức và bầu Hiển đều là những người tâm huyết hiếm hoi với bóng đá nước nhà. Chỉ có điều, những cuộc công kích như thế này hoàn toàn không có ích. Sẽ thật tuyệt vời nếu VFF tạo ra được môi trường bóng đá minh bạch, còn các ông bầu nhìn chung một hướng.
5 5 đội bóng được cho là thuộc “đại gia đình T&T” của bầu Hiển là Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam, Sài Gòn FC, và Than Quảng Ninh. Ngoài ra, ông Hiển và Vingroup còn tài trợ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở giải hạng Nhất.
Tuấn Cương
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo