World Cup có thể được tăng số lượng cầu thủ đăng ký trong đội hình

17:19 31/03/2022 Bóng đá quốc tế
Các đội tuyển tham dự World Cup 2022 tại Qatar dự kiến sẽ được tăng số lượng cầu thủ đăng ký nhằm có thêm sự lựa chọn.
NỘI DUNG CHÍNH

FIFA có thể mở rộng đội hình tham dự vòng chung kết World Cup vào tháng 11 tại Qatar từ 23 lên 26 cầu thủ.

Các HLV đội tuyển và quan chức liên đoàn sẽ thảo luận về việc có nên thực hiện ý tưởng này trong cuộc họp với FIFA vào thứ Sáu trước lễ bốc thăm vòng chung kết hay không. Quyết định cuối cùng phải chờ ban tổ chức các giải đấu của FIFA và được Liên đoàn Bóng đá Thế giới phê duyệt.

Các đội tuyển dự kiến sẽ được đăng ký thêm 3 cầu thủ tại World Cup 2022

Tác động của COVID-19 đối với cầu thủ và việc sử dụng 5 người thay thế mỗi trận đã khiến nhiều ý kiến đề xuất cho phép các đội tuyển đăng ký thêm 3 cầu thủ.

Trên thực tế, UEFA đã cho phép đội 26 cầu thủ tham dự EURO 2020 năm ngoái, mặc dù chỉ có 23 cầu thủ được đăng ký cho mỗi trận đấu.

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL cũng cho phép các đội tham dự Copa America năm ngoái đăng ký số lượng 28 người. Quyết định cuối cùng sẽ cần được đưa ra bởi ban tổ chức các giải đấu của FIFA và được cơ quan chủ quản phê duyệt.

UEFA quyết định tăng số lượng đăng ký cầu thủ vào mùa hè năm ngoái nhằm giúp các HLV đội tuyển có nhiều lựa chọn hơn tại EURO 2020. Nhưng do luật thi đấu quy định rõ ràng rằng, tối đa 12 cầu thủ được phép ngồi trên băng ghế dự bị trong các trận đấu quốc tế cấp cao nhất, có nghĩa là 3 thành viên trong đội bị loại.