Việt Nam thua Nhật Bản, bị trừ 6 điểm, vẫn đứng trong top 100 FIFA

22:50 12/11/2021 Bóng Đá
ĐT Việt Nam đã không thể gây bất ngờ khi tiếp đón Nhật Bản. Trận thua đó khiến họ bị trừ 6,1 điểm nhưng vẫn xếp hạng 98 thế giới.
NỘI DUNG CHÍNH

ĐT Việt Nam vẫn chưa thể có được điểm số này tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Lượt đấu thứ 5 vừa qua, thầy trò Park Hang Seo dù được chơi sân nhà nhưng không thể làm nên bất ngờ trước Nhật Bản. Họ đã nhận thất bại 0-1 và đó cũng là trận thua thứ 5 liên tiếp.

Kết quả đó khiến Việt Nam tiếp tục đứng cuối bảng. Trong khi đó Nhật Bản đã vươn lên thứ 3 với 9 điểm, thu hẹp cách biệt với Australia xuống còn 1 điểm và Saudi Arabia 4 điểm bởi hai đối thủ này đã hòa không bàn thắng ở trận đối đầu.

Sau khi lượt trận thứ 5 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á khép lại, trang Football rankings đã thực hiện những phép tính để cập nhật thứ hạng mới nhất trên bảng xếp hạng FIFA. Việt Nam đã thua nên bị trừ 6,1 điểm xuống còn 1.216,8 điểm. Thế nhưng thứ hạng của thầy trò Park Hang Seo không thay đổi.

Số điểm trừ đó không đủ để khiến Việt Nam mất vị trí thứ 98. Ngoài ra, Việt Nam tiếp tục là đội bóng số 1 Đông Nam Á. Đối thủ bám sát thầy trò Park Hang Seo nhất trong khu vực là Thái Lan. Voi chiến xếp sau 19 bậc và điểm số giữ nguyên bởi họ không thi đấu.

Về phía Nhật Bản, họ được cộng thêm đúng số điểm mà Việt Nam bị trừ đi. Samurai xanh đã có 1.523,79 điểm nhưng vẫn đứng thứ 28 FIFA. Nhật Bản cũng chưa thể đòi lại vị trí số 1 châu Á từ tay Iran. Đội bóng này cũng đã thắng Lebanon và với 6,1 điểm kiếm được, Iran còn vượt qua Chile để đứng thứ 21 FIFA.

Ngày 16/11 tới đây, Việt Nam sẽ tiếp tục được chơi sân nhà để tiếp đón Saudi Arabia. Nếu giành chiến thắng, Chiến binh sao vàng sẽ có thêm 17,42 điểm và có cơ hội vươn lên thứ 94. Thế nhưng nếu thua, chúng ta cũng sẽ bị trừ số điểm tương tự và khi đó không có nhiều hy vọng trụ lại trong top 100.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.