Việt Nam đấu Thái Lan: HLV Polking bất ngờ, NHM Thái “gáy sớm”

14:40 20/12/2021 Bóng Đá
HLV Polking của Thái Lan không tin Việt Nam đứng nhì bảng B. Trong khi đó NHM “Voi chiến” rất háo hức chờ trận đại chiến.
NỘI DUNG CHÍNH

Việt Nam vs Thái Lan luôn là trận đấu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á. Mặc dù Thái Lan có thành tích tốt hơn với nhiều năm thống trị bóng đá khu vực, thế nhưng hiện tại Việt Nam đang là đương kim vô địch và thậm chí được đánh giá nhỉnh hơn khi tiến vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chính vì thế Thái Lan muốn tận dụng AFF Cup 2021 để đòi lại vị thế. Họ cần lập tức khẳng định đẳng cấp bằng chiếc cúp vô địch. Chính vì vậy, việc đụng Việt Nam ngay tại bán kết mang đến những cảm xúc trái chiều.

HLV Polking không tin Việt Nam lại để Indonesia vượt mặt tại bảng B. Thậm chí ở lượt đấu cuối cùng bảng B, ban huấn luyện Thái Lan đã dự kiến trận đấu giữa Malaysia vs Indonesia bởi họ nghĩ rằng một trong hai đội sẽ là đối thủ tại bán kết chứ không phải Việt Nam.

“Không thể giấu giếm là cả Việt Nam và Thái Lan đều đặt mục tiêu vô địch AFF Cup. ĐT Việt Nam có thực lực và đang chơi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đây thực sự sẽ là trận đấu lớn của bóng đá Đông Nam Á.

Đây không phải trận đấu dễ dàng cho chúng tôi. Việt Nam đã có nhiều thời gian tập luyện và thi đấu cùng nhau. Trước khi dự AFF Cup, Việt Nam đã có những trải nghiệm tốt với các đối thủ hàng đầu châu Á. Tôi bất ngờ khi họ không đứng nhất bảng B.

Tuy nhiên, chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng chúng tôi có mục tiêu rõ ràng tại AFF Cup lần này. Thái Lan đến đây là để giành chức vô địch. Chúng tôi cần phải thắng tất cả các đội mà chúng tôi gặp, ở bất cứ vòng đấu nào”, HLV Polking chia sẻ về cặp bán kết.

Trong khi đó, nhiều NHM Thái Lan rất phấn khích trước kịch bản này, thậm chí nhiều ý kiến cho rằng Việt Nam đang run sợ khi không né được Thái Lan ở bán kết.

“Chắc chắn lúc này Việt Nam đang rất lo lắng. Họ sẽ phải đụng độ Thái Lan ở bán kết. Việc cố gắng ghi bàn vào lưới Campuchia đã cho thấy điều đó”; “Việt Nam sẽ rất khó khăn khi phải đối đầu với Thái Lan ở bán kết. Hai ông vua đụng độ nhau quả thực rất khó để đoán được kết quả”, một vài bình luận trên mạng xã hội.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.