VFF và HLV Park Hang Seo: Hãy dành cho nhau sự tôn trọng

13:00 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
VFF và HLV Park Hang Seo đang trên bàn đàm phán cho hợp đồng ký tiếp và đã có rất nhiều những luồng tin gây nhiễu sóng, vô tình hay hữu ý, nhưng rõ là không nhất thiết phải bận tâm. Có một điều chắc chắn rằng, HLV trưởng người Hàn Quốc đã đem lại rất nhiều thành tựu cho bóng đá Việt Nam và ngược lại.
(Thethaovanhoa.vn) - VFF và HLV Park Hang Seo đang trên bàn đàm phán cho hợp đồng ký tiếp và đã có rất nhiều những luồng tin gây nhiễu sóng, vô tình hay hữu ý, nhưng rõ là không nhất thiết phải bận tâm. Có một điều chắc chắn rằng, HLV trưởng người Hàn Quốc đã đem lại rất nhiều thành tựu cho bóng đá Việt Nam và ngược lại. Bóng đá Việt Nam, ông Park và câu chuyện niềm tin

Bóng đá Việt Nam, ông Park và câu chuyện niềm tin

Ông Park nâng tầm bóng đá Việt? Hay bóng đá Việt nâng tầm ông Park? Ông Park có ở lại hay không? Lương nếu ở lại là bao nhiêu? Đã có những câu hỏi được đặt ra như thế. Chỉ có một vấn đề, rất ít được nêu lên. Đó là nếu HLV người Hàn Quốc này không tiếp tục gắn bó thì sao và lúc đó bóng nước nhà sẽ thế nào? Ở vế đầu, nếu ông Park đã đưa nền bóng đá mà đầu ra là các ĐTQG, lên một tầm cao mới, một năng lực chinh phục mới và thậm chí một đẳng cấp mới, thì chúng ta phải cảm ơn ông. Với những người tiền nhiệm như Alfred Riedl hay Henrique Calisto, nền bóng đá cũng từng biết ơn họ như những người mở lối, những công thần. Ông Park lúc này còn hơn cả một công thần.
  • HLV Lê Thụy Hải: ‘Ông Park Hang Seo và VFF cần nhau’
Vế còn lại, đúng là nhờ bóng đá Việt Nam được lứa, mà HLV người Hàn Quốc được biết đến nhiều hơn, được nâng cấp năng lực huấn luyện và có được nhiều bản hợp đồng quảng cáo hơn, nổi tiếng hơn. Đấy là mối quan hệ tương hỗ, cộng hưởng, mà thời buổi kinh tế thị trường người ta gọi là công thức “win - win”, tức là đôi bên cùng có lợi. Chú thích ảnh HLV Park Hang Seo đã tạo được tiền đề lý tưởng cho bóng đá Việt Nam cơ hội phát triển lên tầm cao mới. Ảnh: Hoàng Linh Công việc là công việc, nhưng trong mối quan hệ công việc vẫn thường phát sinh tình cảm. Đấy là chuyện bình thường. Lịch sử các đời HLV ngoại quốc từng hành nghiệp tại Việt Nam, có thể nói không một ai nhận được nhiều tình cảm từ người hâm mộ nhiều hơn ông Park. Huấn luyện và dìu dắt chỉ một đôi lứa cầu thủ, ông Park khó có thể so với Alfred Riedl hay Henrique Calisto, nhưng HLV xứ Kim chi cũng đã có được tình cảm trọn vẹn từ học trò. Và tất nhiên, Park Hang Seo không muốn rời xa những thân thương. Chỉ là bóng đá chuyên nghiệp luôn hướng con người ta đến một đích đến khác, cao hơn và xa hơn. Ở đó, vai trò của người đại diện là rất quan trọng trong việc định hướng, thậm chí là quyết định. Ông Park vẫn có tiếng nói nhất định, nhưng nếu cần phải tính toán, thì đương nhiên, cái nào lợi thì làm. Tham vọng của ông Park Hang Seo chắc chắn không dừng lại ở ngôi vô địch Đông Nam Á.

/**/ Kinh tài là một chuyện, nhưng tham vọng và năng lực chinh phục của nền bóng đá, là chuyện khác quan trọng. Chúng ta phải hiểu chuyện đó, phải biết mình đang ở đâu và như thế nào, chứ không chỉ biết đòi hỏi và bắt người khác phải thuận theo mình, chỉ vì một suy nghĩ rất ấu trĩ: Mình đã cho người rất nhiều. Lối suy nghĩ ấy đã cũ và không hợp thời nữa. Bất luận chuyện gì xảy ra, ký tiếp hay chia tay, thì chúng ta và cả HLV Park Hang Seo cũng vẫn nên dành sự tôn trọng cao nhất cho nhau. Phải ý thức và trân trọng những giá trị, bởi chúng ta đâu chỉ hợp tác với mỗi ông Park Hang Seo, mà có thể còn rất nhiều ông Park khác. Quan trọng, nền bóng đá phải hiểu rõ mình đang có cái gì và muốn gì, chứ đừng dồn hết trứng vào một cái giỏ. HLV Park Hang Seo đã tạo được tiền đề lý tưởng, thì phải có ai đó nâng cấp cái tiền đề ấy lên một tầm cao mới, nếu ông Park không ở lại. Tùy Phong
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo