Valencia làm nên lịch sử cùng tuyển Ecuador tại World Cup

Tiền đạo Enner Valencia đã làm nên lịch sử cùng tuyển Ecuador tại World Cup sau khi lập cú đúp trong trận mở màn trước chủ nhà Qatar.

World Cup 2022 đã chứng kiến bàn thắng đầu tiên đến từ Enner Valencia khi tuyển Ecuador mở màn với tốc độ chóng mặt khiến Qatar choáng váng.

Bất chấp việc VAR đã hủy bỏ bàn mở tỷ số ngay phút thứ 3 của Valencia, tiền đạo này vẫn nhanh chóng đưa Ecuador vượt lên dẫn trước. Vẫn là cầu thủ 33 tuổi đang khoác áo Fenerbahce đã trừng phạt sự do dự của thủ môn Saad Al-Sheeb để đem về quả phạt đền mà anh dễ dàng chuyển hóa trên chấm 11 mét.

Valencia ghi cả 2 bàn cho Ecuador trước Qatar

Đây là World Cup đầu tiên chứng kiến ​​bàn thắng đầu tiên được ghi từ chấm phạt đền và bản thân Valencia cũng đi vào sử sách khi trở thành cầu thủ Ecuador đầu tiên có 4 bàn tại Cúp Thế giới.

Chưa dừng lại ở đây, Valencia còn tạo nên một tuyệt tác trong tình huống nhân đôi cách biệt sau 30 phút thi đấu. Cú tạt bóng bên cánh phải của Preciado đã được cựu tiền đạo West Ham tận dụng hoàn hảo bằng cú đánh đầu sấm sét từ cự ly 13 mét vào góc dưới khung thành.

Đây là lần thứ hai một cầu thủ Ecuador ghi được quá một bàn thắng trong một trận đấu tại World Cup và người đầu tiên không ai khác ngoài Valencia, với thành tích thực hiện vào năm 2014 trước Honduras.

Càng ấn tượng hơn nếu biết rằng cả 5 bàn thắng gần đây của Ecuador tại World Cup đều do Valencia thực hiện, gồm 3 tại giải đấu năm 2014 và 2 ở giải năm nay.

Thống kê cho thấy, Valencia đã ghi 3 bàn bằng đánh đầu tại World Cup (2 vào năm 2014, 1 năm 2022), thành tích mà không cầu thủ nào làm tốt hơn kể từ năm 2014.