UEFA mắc sai lầm sơ đẳng, vòng 1/8 cúp C1 phải bốc thăm lại

20:15 13/12/2021 Bóng Đá
Ban tổ chức đã mắc lỗi vô cùng ngớ ngẩn khi để Villarreal vs MU đụng nhau dẫn đến những sai sót hệ thống. Dưới sức ép của các đội bóng, UEFA phải bốc thăm lại.
NỘI DUNG CHÍNH

Vào lúc 18h00 ngày 13/12 (giờ Việt Nam), UEFA đã tiến hành bốc thăm chia cặp vòng 1/8 cúp C1 châu Âu. Cơ cấu bốc thăm cũng giống như nhiều lần trước đây. 16 đội chia thàng 8 cặp theo 2 nguyên tắc, đội nhất bảng sẽ gặp đội nhì bảng và các đội cùng bảng và cùng liên đoàn sẽ không đụng nhau.

Thế nhưng UEFA lại vi phạm quy định tưởng chừng như rất đơn giản này. Sau lượt đấu đầu tiên diễn ra suôn sẻ khi xác định được Benfica sẽ chạm trán Real Madrid, lượt đấu thứ 2 Villarreal là đội xuất hiện ở nhánh nhì bảng, thế nhưng Arshavin lại bốc trúng Man United. Tất nhiên kết quả này bị hủy bỏ bởi hai đội đã nằm chung bảng F.

Nguyên nhân của sai lầm này là người nhặt bóng để bốc thăm. Khi lá thăm đầu tiên có tên Villarreal, những quả thăm có tên Man United (cùng bảng) và Real Madrid (cùng liên đoàn) sẽ bị loại bỏ bởi. Thế nhưng người trợ giúp này vẫn nhặt quả bóng có tên Man United vào lồng và tai nạn đã xảy ra.

Sau khi quả bóng có tên Man United được mở ra đã lập tức phải hủy bỏ. Arshavin buộc phải bốc lại và Man City được chọn. Đến lượt thứ 3, sai lầm vẫn tiếp diễn. Atletico là lá thăm đầu tiên nên lá thứ 2 sẽ phải loại bỏ Liverpool (cùng bảng), Real Madrid (cùng liên đoàn). Tuy nhiên, người trợ giúp vẫn nhặt bóng ở lồng Liverpool và loại bỏ bóng có tên Man United.

Với những ai theo dõi trực tiếp buổi bốc thăm trên truyền hình có thể thấy rất rõ thao tác sai lầm của người trợ lý. Kết quả, Atletico phải đụng độ Bayern Munich. Với riêng Man United, sau liên tiếp 2 sự cố, họ là quả bóng cuối cùng được xướng tên và thật trùng hợp khi đụng độ PSG của Messi ở cặp đấu cuối cùng.

Người hâm mộ đã rất phấn khích khi có dịp chứng kiến Messi và Ronaldo so tài ở đội bóng mới. Thế nhưng sau khi buổi bốc thăm kết thúc, UEFA đã phải nhận nhiều phản hồi từ các thành viên. Đại diện của Atletico và Villarreal không chấp nhận kết quả này khi họ trực tiếp bị ảnh hưởng. Hai đại diện La Liga yêu cầu UEFA phải tiến hành bốc thăm lại. Nhận thấy đây là yêu cầu chính đáng bởi xuất phát từ chính sai lầm của ban tổ chức, UEFA đã đồng ý tổ chức thực hiện lại bốc thăm chia cặp vòng 1/8 Cúp C1 châu Âu vào lúc 21h00 cùng ngày (giờ Việt Nam).

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.