Tuyển Việt Nam mơ cao và tham vọng của thầy Park

13:11 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin nghĩ đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu gặp những lá thăm thuận lợi vào chiều nay (17/7).
(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể tự tin nghĩ đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nếu gặp những lá thăm thuận lợi vào chiều nay (17/7). Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Lịch thi đấu vòng loại world Cup 2022 của tuyển Viêt Nam. Lịchthi đấu của tuyển Việt Nam. Vị thế “cửa trên” Thể thức cũ của vòng loại giải vô địch thế giới khiến chúng ta phải dừng cuộc chơi từ sớm vì phải đấu loại trực tiếp với những đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, thứ hạng 96 trên bảng xếp hạng FIFA hiện tại giúp đội tuyển Việt Nam góp mặt trong lễ bốc thăm hôm nay với tư cách là đội hạt giống nhóm 2. Đó là một vị trí để thầy trò HLV Park Hang Seo có thể trông xuống dưới, thay vì ngước lên trên để xác định mục tiêu. Nói cách khác, chúng ta ở thế “cửa trên” với cơ hội tiến xa không hề nhỏ.
  • Đội tuyển Việt Nam cùng bảng với đối thủ nào ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á?
Sẽ có 8 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất giành quyền đi tiếp sau vòng loại thứ 2, nghĩa là sẽ có 1,5 suất cho mỗi bảng đấu. Không bàn đến những đội nhóm 1 có đẳng cấp vượt trội, việc nằm ở nhóm số 2 giúp đội tuyển Việt Nam tránh được không ít đối thủ đáng gờm như Iraq, Uzbekistan hay Syria. Nhìn xuống 3 nhóm hạt giống còn lại, thử thách đáng ngại nhất có lẽ là Thái Lan và Palestine ở nhóm 3. Tất nhiên chúng ta không ngạo mạn đến mức không coi các đội bóng còn lại ra gì, nhưng rõ ràng khi chạm trán các đối thủ nhóm dưới, thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể tự tin vào cơ hội giành chiến thắng. Chú thích ảnh Việc thi đấu ấn tượng trước những đối thủ như Nhật Bản tại Asian Cup 2019 đã giúp đội tuyển Việt Nam nhận được sự tôn trọng. Ảnh: Hoàng Linh Giấc mơ dài của thầy Park Việc lọt vào vòng loại thứ 3 có ý nghĩa gì khi chúng ta đều biết rằng cơ hội giành vé dự VCK World Cup 2022 gần như bằng không? Rõ ràng, mục tiêu của bóng đá Việt Nam cho chiến dịch sắp tới là một bước tiến, một sự mở đường để cảm thấy World Cup ở gần hơn bao giờ hết.

/**/ Sau thành công vang dội ở Asian Cup, HLV Park Hang Seo dường như đã sớm nghĩ đến mục tiêu cao hơn. Ý định của ông hồi đầu năm về việc giao đội U23 Việt Nam dự SEA Games cho trợ lý Lee Young Jin cho thấy điều đó. Thầy Park khó có thể là HLV đầu tiên đưa Việt Nam dự World Cup, nhưng ông muốn góp sức mở đường để mở ra thêm những hy vọng. HLV người Hàn Quốc đặt sự quan tâm dành cho những dự định và mục tiêu phát triển của bóng đá Việt Nam lên trước chuyện tiền nong có lẽ không phải chỉ là tuyên bố xã giao. Người hâm mộ có lý do để tin rằng kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 sắp tới cũng như kết quả thi đấu 5 lượt trận đầu tiên trong năm 2019 có thể ảnh hưởng tới hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo. Nếu đội tuyển thi đấu thành công và sáng cửa đi tiếp, chẳng có lý do gì để các bên không cùng nhau đi tiếp nửa chặng đường còn lại và hướng tới những cái đích xa hơn. Đức Anh
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo