Tuyển Argentina thay đổi 2 cầu thủ cho World Cup vì chấn thương

Tiền đạo của Fiorentina và Inter đã không vượt qua các bài kiểm tra thể lực trong buổi tập vào thứ Năm và HLV Lionel Scaloni quyết định loại họ vài ngày trước World Cup 2022.

Tuyên bố của HLV Lionel Scaloni rằng rất có thể sẽ có thay đổi về lực lượng đã trở thành sự thật. Nhà cầm quân này vừa tiến hành 2 sự thay đổi khẩn cấp ở đội tuyển Argentina cho World Cup 2022 tại Qatar. Nicolas Gonzalez và Joaquin Correa đã không vượt qua các bài kiểm tra thể lực trong buổi tập vào thứ Năm và Scaloni quyết định loại họ vì chấn thương, được thay thế bằng Angel Correa và Thiago Almada.

Tuyển Argentina chứng kiến Nicolas Gonzalez và Joaquin Correa phải chia tay World Cup 2022

Nico Gonzalez được tung vào sân từ băng ghế dự bị trong trận gặp UAE và sau đó bị đau một bên gân kheo. Ban huấn luyện đã đưa ra một phương án thay thế ở khu vực bên trái của hàng tiền vệ hoặc hàng công. Trong khi đó, Angel Correa là một trong 4 cầu thủ thuộc danh sách dự phòng của Argentina.

Điều bất ngờ khác trong ngày là việc mất Joaquin Correa do vấn đề cũ ở gân đầu gối trái và giờ người thay thế anh là  Almada. Joaquin Correa đã thay Marcos Acuna sau giờ nghỉ giải lao và ghi một bàn thắng cho đội tuyển sau 14 tháng.

Almada là một trong những viên ngọc quý mới nhất của bóng đá Argentina kể từ khi anh gia nhập lò đào tạo trẻ Velez. Tiền vệ tấn công 21 tuổi này đang chơi cho Atlanta United ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ. Trên thực tế, anh là cầu thủ đầu tiên chơi ở MLS tham dự World Cup cùng tuyển Argentina.

Argentina là một trong những đội gặp nhiều vấn đề về chấn thương. Giovani Lo Celso bị loại khỏi danh sách 26 cầu thủ, trong khi những người khác được đưa vào sau khi bị chấn thương trong những tuần gần đây, chẳng hạn như Foyth, Dybala hay Paredes.