Trưởng ban trọng tài VFF mong các CLB hành xử chuyên nghiệp

13:10 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đã lao vào sân phản ứng cực kỳ dữ dội với tổ trọng tài sau trận đấu cùng Khánh Hòa ở vòng 15 V-League. Ông Nghiêm cho rằng trước khi nhận bàn thua vào cuối trận, Hà Nội FC bị xử ép.
(Thethaovanhoa.vn) - HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đã lao vào sân phản ứng cực kỳ dữ dội với tổ trọng tài sau trận đấu cùng Khánh Hòa ở vòng 15 V-League. Ông Nghiêm cho rằng trước khi nhận bàn thua vào cuối trận, Hà Nội FC bị xử ép. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Arsenal đấu với Colorado Rapids. Lịch bóng đá ngày 15/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Arsenal đấu với Colorado Rapids. Lịch bóng đá ngày 15/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp giải hạng Nhất quốc gia, trực tiếp giao hữu CLB, trực tiếp giao hữu quốc tế. Trực tiếp U19 châu Âu. Lịch bóng đá ngày 15/7. Bị đội chót bảng chia điểm ngay trên sân nhà, rõ ràng khó có thể hài lòng.Tuy vậy, cách phản ứng của nhà cầm quân này đi xa quá mức cần thiết. Nếu không có sự can ngăn của các trợ lý, không rõ chuyện gì sẽ xảy ra.
  • Hai 'vua' sân cỏ trượt kiểm tra thể lực, Ban Trọng tài phiền lòng
Trao đổi cùng truyền thông sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những phát biểu chỉ trích với những quyết định của trọng tài chính Vũ Phúc Hoan: “Đầu tiên, tôi cảm thấy rất bức xúc về tình huống Thành Lương bị thổi phạt việt vị cuối trận. Tình huống này tôi quan sát rất rõ và có thể khẳng định Thành Lương không việt vị. Nếu trọng tài bắt đúng tình huống đó, chúng tôi có thể có bàn thắng quyết định giành 3 điểm”. Bên cạnh đó, ông Nghiêm cũng cho rằng trọng tài đã làm ngắt quãng không đáng có tốc độ trận đấu giữa 2 đội: “Ở đây, nhiều lần trọng tài đã làm chậm, làm "nguội" trận đấu. Có những quả phát bóng thủ môn Tuấn Mạnh chỉ đặt cách điểm phát bóng lên khoảng 1m nhưng trọng tài đã thổi đến 2-3 lần yêu cầu cậu ta phát bóng lại”. Hình ảnh HLV Chu Đình Nghiêm muốn ăn thua đủ cùng trọng tài trong trận đấu cuối tuần rồi cho thấy không phải là lần đầu tiên nhà cầm quân này có những hành vi phản cảm như thế. Chú thích ảnh Trợ lý của HLV Chu Đình Nghiêm phải vất vả lắm mới can ngăn được HLV này không lao tới chỗ trọng tài để tranh cãi. Ảnh: Hoàng Linh Còn nhớ, năm 2018, tại trận lượt đi Cúp Quốc gia trên sân Pleiku, HLV Chu Đình Nghiêm cũng từng sử dụng những từ ngữ khó nghe trên đường rời sân. Vụ việc ảnh hưởng rất nặng nề tới hình ảnh bóng đá Việt Nam và CLB Hà Nội sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi người hâm mộ. Hôm qua, trao đổi cùng trưởng ban Trọng tài VPF, ông Dương Văn Hiền cũng đã có những chia sẻ và thiết tha mong muốn các đội bóng, từ lãnh đạo, ban huấn luyện cho đến cầu thủ cố gắng và tự giác chấp hành nghiêm túc những quy định, không nên có những hành vi tiêu cực và phản cảm như thế. “Ban Trọng tài đã xem lại băng ghi hình trận đấu, hôm nay anh em đã làm tốt công việc của mình. Đương nhiên, trên sân sẽ có những tình huống diễn ra quá nhanh như thế, không thể bao quát hết được. Những tình huống quá nhanh khó có thể đòi hỏi trọng tài đưa ra quyết định chính xác nhất. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi về xem băng ghi hình đến 5 lần 7 lượt, vẫn không thể xác định rõ ràng, huống hồ anh em trên sân phải xử lý những trường hợp đó”.

/**/ Ông Dương Văn Hiền cũng cho rằng, FIFA cũng chấp nhận cho phép trọng tài có thể sai trong những tình huống diễn ra như thế, quá nhanh không đủ thời gian để xử lý. Đương nhiên đây là sai sót đơn thuần về chuyên môn, chứ không phải các sai sót khác như tinh thần và ý đồ của trọng tài. “Ban Trọng tài sẽ xem xét cụ thể những trường hợp HLV hay cầu thủ có những hành vi phản cảm như thế. Nếu những phản ứng đó đi quá giới hạn và gây ra ảnh hưởng đến giải đấu. Chúng tôi sẽ đề nghị Ban điều hành, Ban Kỷ luật giải có những án phạt nguội và mức độ kỷ luật thích đáng”. “Thời điểm này, mùa giải đang đi vào giai đoạn quyết liệt và căng thẳng. Sẽ có những cuộc đua cả cho ngôi vô địch cũng như tránh xuống hạng. Do đó, sẽ phát sinh nhiều tình huống khó lường sau đây. Chúng tôi sẽ luôn nhắc nhở và yêu cầu đội ngũ trọng tài phải hết sức chú ý khi làm nhiệm vụ. Kinh nghiệm cho thấy ở những thời điểm nhạy cảm như thế này, có khi trọng tài sẽ bị đem ra làm “bia đỡ đạn” cho những toan tính hay mục đích nào đó. Chúng tôi cũng luôn mong muốn các bộ phận liên quan đang tham gia vào sân chơi V-League phải hết sức có trách nhiệm, trên tinh thần thật sự chuyên nghiệp. Có như thế mới đảm bảo cho thành công của giải đấu”. Trần Tuấn
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo