Tiền vệ trị giá 60 triệu bảng mà Rangnick muốn đưa về MU là ai?

10:47 26/12/2021 Bóng đá quốc tế
HLV của MU, Ralf Rangnick muốn đem về Old Trafford tiền vệ trẻ người Đức Florian Wirtz được định giá 60 triệu bảng từ Leverkusen.
NỘI DUNG CHÍNH

Rangnick đã đưa ra danh sách những cầu thủ đang chơi ở Bundesliga mà ông muốn đem về MU cho dù có nắm quyền ở mùa giải tới hay không. Trong số này, mục tiêu số 1 là Wirtz, được mô tả là tiền vệ trẻ xuất sắc nhất của Đức trong nhiều thập kỷ gần đây.

Tài năng18 tuổi của Bayer Leverkusen từ lâu đã được nhiều đội bóng hàng đầu châu Âu quan tâm nhưng muốn tiếp tục phát triển mình ở Bundesliga.

MU muốn giành Florian Wirtz trong kỳ chuyển nhượng mùa hè

Rangnick sẵn sàng thuyết phục Wirtz bằng cách mở ra viễn cảnh trở thành ngôi sao ở MU trong vai trò dẫn dắt lối chơi.

Man Utd cũng theo dõi Amadou Haidara của Leipzig và Boubacar Kamara của Marseille, nhưng Wirtz là lựa chọn đầu tiên.

Cựu ngôi sao người Đức và Liverpool, Diditer Hamann coi Wirtz là tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất từng thấy trong nhiều năm sau 2 mùa giải tuyệt vời tại Leverkusen.

Florian Wirtz được định giá khoảng 60 triệu bảng

Wirtz ra mắt chỉ 3 tuần sau sinh nhật 17 tuổi và trở thành tuyển thủ U21 Đức trẻ nhất. Anh cũng đã được gọi vào đội tuyển Đức.

MU biết sẽ phải trả nhiều tiền để giành Wirtz vì hợp đồng với Leverkusen có hiệu lực đến năm 2026. Nhưng Rangnick cho rằng tài năng này xứng đáng với số tiền bỏ ra, tất nhiên là phải chờ đến mùa hè 2022, thay vì trong kỳ chuyển nhượng tháng 1.

Ba cầu thủ Bundesliga khác trong tầm ngắm của Rangnick hậu vệ trái Luca Netz (Monchengladbach), tiền vệ phòng ngự Eric Martel (Austria Vienna) và trung vệ Armel Bella-Kotchap (Bochum).