“Siêu đại diện” Mino Raiola qua đời

22:04 30/04/2022 Bóng đá quốc tế
Người đại diện nổi tiếng Mino Raiola đã qua đời sau khi chống chọi với bệnh tật. Gia đình ông thông báo trên mạng xã hội.
NỘI DUNG CHÍNH

Mino Raiola đã qua đời ở tuổi 54. Người đại diện của hàng loạt cầu thủ nổi tiếng này đã bị ốm một thời gian và phải nhập viện San Raffaele ở Milan hồi tháng 1.

Thông tin về cái chết của Raiola được gia đình đưa lên Twiter qua thông báo: “Với nỗi đau vô hạn, chúng tôi xin thông báo về cái chết của Mino, người đại diện phi thường nhất từ ​​trước đến nay. Mino đã chiến đấu cho đến giây phút cuối cùng bằng tất cả sức lực của mình giống như những gì anh ấy đã làm để bảo vệ các cầu thủ bóng đá. Và một lần nữa anh ấy khiến chúng tôi tự hào về mình mà không hề nhận ra”.

Mino Raiola qua đời ở tuổi 54

Sinh ra ở Nocera Inferiore, Raiola lớn lên ở Hà Lan, nơi ông làm việc trong tiệm bánh pizza của gia đình trước khi dấn thân vào sự nghiệp như một đại lý thể thao. Ban đầu ông làm việc với một số cầu thủ Hà Lan như Bergkamp và Jonk, sau đó ngày càng mở rộng phạm vi hoạt động để trở thành một trong những nhân vật quyền lực và đáng sợ nhất của bóng đá toàn cầu.

Từ Ibrahimovic đến Robinho, từ Pogba đến Balotelli, từ Lukaku đến De Ligt, đó là một số vụ chuyển nhượng chính với Raiola làm trung gian. Nhờ đó mà cho đến năm 2020, ông kiếm được 85 triệu đô la, theo Forbes.

Trong những năm gần đây, Raiola, cùng với những siêu đại diện khác như Mendes, Barnett và Manasseh đã thành lập một hiệp hội các đại lý trong cuộc xung đột công khai với FIFA.