Saka đạt cột mốc ghi bàn đặc biệt với Arsenal vào Boxing Day

07:43 27/12/2021 Bóng đá quốc tế
Bukayo Saka đã đạt được cột mốc ghi bàn đặc biệt với Arsenal trong Ngày lễ tặng quà ở Ngoại hạng Anh khi mở tỷ số trước Norwich.
NỘI DUNG CHÍNH

Arsenal chỉ cần 6 phút để mở tỷ số trên sân Norwich trước khi nhân đôi cách biệt vào cuối hiệp 1. Sang hiệp 2, “Pháo thủ” hoàn tất chiến thắng 5 sao và là trận thắng thứ tư liên tiếp.

Người giúp Arsenal dẫn bàn là Bukayo Saka với pha xử lý khéo léo trong vòng cấm và dứt điểm vào góc xa khung thành.

Saka lập cú đúp cho Arsenal trước Norwich

Mới 20 tuổi và 112 ngày, Saka trở thành cầu thủ trẻ thứ hai của Arsenal đạt 10 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh, sau Nicolas Anelka (19 tuổi, 225 ngày). Anh xếp trên cựu “Pháo thủ” Cesc Fabregas (20 tuổi, 134 ngày).

Ngoài ra, tuyển thủ Anh còn là người trẻ thứ ba từng ghi bàn vào ngày Boxing Day trong 2 mùa liên tiếp tại Premier League, sau Michael Owen (19 tuổi, 12 ngày) và Florent Sinama-Pongolle (20 tuổi, 67 ngày).

Như vậy, trong 4 trận gần đây, Saka đều tham gia trực tiếp vào ít nhất một bàn cho Arsenal. Anh kiến tạo trước Southampton, West Ham, ghi bàn trước Leeds và Norwich.

Saka đã có 11 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh

Saka vẫn tiếp tục là hình ảnh tiêu biểu cho những cầu thủ trẻ trung đóng vai chính ở Arsenal mùa này, đặc biệt về khía cạnh ghi bàn. Tính đến nay, 17 trong 32 bàn của đội bóng thành London tại Premier League mùa này thuộc về các cầu thủ U21, bao gồm 7 của Emile Smith Rowe, 5 của Saka và 4 của Gabriel Martinelli.

Bên cạnh đó, 7 bàn thắng khác đã được các cầu thủ 23 và 34 tuổi thực hiện gồm 4 của Martin Odegaard, 2 của Gabriel Magalhaes và 1 của Kieran Tierney, tác giả bàn nhân đôi cách biệt trước Norwich.