Real Madrid và Barcelona sẽ mặc áo đấu lạ ở trận Siêu kinh điển

19:59 17/03/2022 Bóng đá quốc tế
Real Madrid và Barcelona sẽ góp mặt trong trận Siêu kinh điển vào cuối tuần này tại La Liga với những bộ áo đấu lạ lẫm.
NỘI DUNG CHÍNH

Real Madrid và Barcelona sẽ chơi trận Siêu kinh điển vào thứ Bảy tại Santiago Bernabeu, nhưng đây là lần đầu tiên trong lịch sử cả hai đội đều không mặc bộ trang phục truyền thống ở cuộc đọ sức trực tiếp.

Cụ thể, Real Madrid sẽ không mặc áo trắng và Barca không mặc áo xanh đỏ. Đó là sự mới lạ và cũng bất thường của cuộc đối đầu được quan tâm bậc nhất thế giới này.

Thay vào đó, Real Madrid sẽ chơi trận El Clasico với áo màu đen để kỷ niệm 120 năm thành lập. Bộ trang phục này được Yohji Yamamoto, một nhà tạo mẫu người Nhật Bản và thương hiệu Adidas, thiết kế. Sau thời gian thăm dò ý kiến, Los Blancos đã quyết định mặc bộ quần áo mới.

Real Madrid mặc áo đấu màu đen ở trận Siêu kinh điển

Trong đoạn video quảng cáo bộ quần áo mới màu đen của Real Madrid, nó chứa đựng mối liên hệ chặt chẽ với văn hóa phương Đông do nguồn gốc của nhà thiết kế Nhật Bản, với sự xuất hiện của huyền thoại Iker Casillas, bên cạnh đội trưởng Marcelo.

Về phần mình, Chủ tịch của Barca, Joan Laporta đã yêu cầu đội bóng của mình chơi trận Siêu kinh điển trong trang phục màu vàng với những sọc chéo đỏ và được La Liga bật đèn xanh.

Barca mặc áo đấu màu vàng trong trận Siêu kinh điển

Real Madrid sẽ bước vào trận Siêu kinh điển với tư cách đội đầu bảng, giành 66 điểm sau 28 vòng, nhiều hơn Sevilla xếp sau 10 điểm. Trong khi đó, Barca thực hiện quá trình thăng tiến xuất sắc, toàn thắng 4 vòng gần đây để có 51 điểm và vị trí thứ ba.