Rangnick giải thích lý do MU giữ lại Lingard trong tháng 1

10:28 04/02/2022 Bóng đá quốc tế
HLV Ralf Rangnick đã giải thích lý do tại sao MU phải giữ lại Jesse Lingard thay vì đem cầu thủ này cho mượn ở kỳ chuyển nhượng tháng 1.
NỘI DUNG CHÍNH

MU nhắc lại hôm thứ Năm rằng Greenwood sẽ không thi đấu hoặc tập luyện cho đến khi có thông báo mới mặc dù được tại ngoại chờ điều tra thêm. Trước đó, tiền đạo này bị bắt vì nghi ngờ hiếp dâm, tấn công tình dục và đe dọa giết người.

Bây giờ, HLV Ralf Rangnick thừa nhận rằng, việc Greenwood bị bắt đã ảnh hưởng đến việc MU quyết định giữ Jesse Lingard ở lại sau kỳ chuyển nhượng tháng 1.

Trên thực tế, Man Utd nhận được lời đề nghị mượn Lingard từ Newcastle và West Ham vào ngày cuối cùng của phiên chợ đông nhưng đã từ chối.

Greenwood bị MU đình chỉ thi đấu

“Điều rõ ràng là chúng tôi gặp vấn đề với Mason Greenwood và hiện tại không có cầu thủ nào chơi thường xuyên trong vài tuần qua”, Rangnick giải thích.

“Mặt khác, MU không thể tìm được thỏa thuận với bất kỳ CLB nào khác (cho Lingard). Hội đồng quản trị nói với tôi rằng họ không thể tìm thấy thỏa thuận với CLB nào quan tâm đến anh ấy.

Với việc kỳ chuyển nhượng đóng cửa vào tối thứ Hai, hội đồng quản trị thông báo với tôi rằng họ muốn anh ấy ở lại và đó là điều tôi hoàn toàn hiểu”.

MU phải giữ lại Lingard thay vì đem cho mượn

Về việc Lingard muốn rời MU sau 21 năm trước 6 tháng cuối cùng trong hợp đồng, Rangnick cho biết: “Ba tuần trước, Jesse không muốn ra đi, sau đó anh ấy đã thay đổi ý định.

Tôi đã trò chuyện với anh ấy 10 ngày trước và hoàn toàn có thể hiểu tại sao anh ấy muốn ra đi để có thời gian thi đấu cho tương lai của mình và World Cup.

Tôi nói rằng, nếu anh ấy tìm thấy một CLB và họ tìm ra giải pháp với chúng tôi, tôi sẽ cho phép anh ấy ra đi. Trong vài ngày qua, mọi thứ đã thay đổi một chút. Chúng tôi cũng không có thỏa thuận với bất kỳ CLB nào khác, vì vậy chúng tôi giữ Jesse cho đến cuối mùa giải”.