Nga chính thức bị tước quyền tổ chức chung kết Champions League

Saint Petersburg của Nga đã bị tước quyền tổ chức trận chung kết Champions League, trong khi UEFA cũng công bố địa điểm mới.

UEFA đã xác nhận trận chung kết Champions League 2021/22 vào thứ Bảy ngày 28/5 sẽ được chuyển đến Paris sau khi tước quyền tổ chức của sân vận động Gazprom ở Saint Petersburg (Nga) sau cuộc họp khẩn cấp của Ủy ban điều hành được triệu tập vào hôm nay.

Sân Stade de France ở Paris, nơi tổ chức trận chung kết Champions League lần cuối cách đây 16 năm khi Barcelona đánh bại Arsenal, giờ sẽ trở thành chủ nhà của cuộc so tài hấp dẫn nhất châu Âu vào cuối mùa giải.

Sân Stade De France sẽ tổ chức trận chung kết Champions League 2022

“Ủy ban điều hành UEFA hôm nay đã tổ chức một cuộc họp bất thường sau sự leo thang nghiêm trọng của tình hình an ninh ở châu Âu”, tuyên bố của UEFA đưa ra.

“Ủy ban điều hành UEFA đã quyết định chuyển trận chung kết Champions League 2021/22 từ Saint Petersburg đến Stade de France ở Saint-Denis. Trận đấu sẽ diễn ra như dự kiến ​​ban đầu vào thứ Bảy ngày 28/5 lúc 9 giờ tối (giờ Trung Âu, 2h giờ ngày 29/5 giờ Việt Nam).

UEFA mong muốn bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao tới Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron vì sự ủng hộ và cam kết của cá nhân ông để trận đấu danh giá nhất bóng đá châu Âu được chuyển đến Pháp trong thời điểm khủng hoảng chưa từng có.

Sân vận động ở Saint Peterbourg bị tước quyền đăng cai

Cùng với chính phủ Pháp, UEFA sẽ hỗ trợ đầy đủ các nỗ lực của nhiều bên liên quan để đảm bảo giải cứu cho các cầu thủ bóng đá và gia đình mình ở Ukraine, những người phải đối mặt với sự đau khổ, tàn phá và di dời”.

UEFA cũng thông báo rằng, các CLB và đội tuyển Nga, Ukraine sẽ chơi các trận sân nhà tại các địa điểm trung lập.

Spartak Moscow sẽ bị ảnh hưởng vì vẫn đang tham dự Europa League với trận đấu vòng play-off vào hôm nay, trong khi cả Nga và Ukraine đều chơi tại Nations League 2022/23 diễn ra vào tháng 6.