Nếu đội bóng bầu Đức xuống hạng...

13:10 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
Vòng 15, HAGL thua đậm 0-3 trước Than Quảng Ninh. Như vậy, đoàn quân của bầu Đức đã nối dài mạch 8 trận không biết đến hương vị chiến thắng, đồng thời bị đẩy xuống vị trí thứ 13/14 đội. Cứ đà này, nguy cơ rớt hạng trực tiếp, hoặc gián tiếp (phải đá play-off rất nguy hiểm) hoàn toàn có thể xảy ra.
NỘI DUNG CHÍNH
(Thethaovanhoa.vn) - Vòng 15, HAGL thua đậm 0-3 trước Than Quảng Ninh. Như vậy, đoàn quân của bầu Đức đã nối dài mạch 8 trận không biết đến hương vị chiến thắng, đồng thời bị đẩy xuống vị trí thứ 13/14 đội. Cứ đà này, nguy cơ rớt hạng trực tiếp, hoặc gián tiếp (phải đá play-off rất nguy hiểm) hoàn toàn có thể xảy ra. HAGL, đá vui để mà lo!

HAGL, đá vui để mà lo!

HAGL chắc chắn phải “vắt giò” lên cổ ở phần còn lại của mùa giải nếu muốn trụ lại V-League 2019. Với 15 điểm sau 15 vòng đấu, HAGL lại khiến CĐV trung thành “dở khóc dở cười” khi năng lực chưa bao giờ tương xứng với kỳ vọng. Xem lại clip bầu Đức phát biểu với báo chí hôm họp báo sự kiện Công Phượng, có chi tiết bầu Đức khen "đám trẻ" của ông xứng đáng nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, với chiến tích... trụ hạng thành công mấy mùa trước, mới tuổi đôi mươi mà đá cho các đội ở V-League "chịu không nổi"...
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Arsenal đấu với Colorado Rapids. Lịch bóng đá ngày 15/7
Thực ra, HAGL thi thoảng có những trận xuất thần, còn lại các đội rất khoái gặp HAGL, vì dễ thắng, cầu thủ phố núi đá rất hồn nhiên, trong khi cầu thủ các đội ở V-League toàn "hổ báo". Phân tích kỹ hơn, trong lứa cầu thủ khoá 1 Học viện HAGL, nhiều tên tuổi cũng đã chinh chiến rất nhiều giải, từ quốc tế đến quốc nội. Giờ này bảo non ở V-League là chưa chuẩn bởi họ thi đấu ở giải chuyên nghiệp đã hơn 3 mùa. Với cầu thủ trẻ, nếu thi đấu với trạng thái thiếu động lực, đội mải miết hoà đến thua, năm nào cũng canh cánh trụ hạng, quả là không dễ chịu chút nào. Niềm tin lẫn bản năng chiến thắng của cầu thủ HAGL đã hao khuyết nghiêm trọng theo thời gian. Chú thích ảnh Chạm trán và đánh bại HAGL bây giờ là niềm vui và sự chờ đợi của không ít đội bóng ở V-League. Ảnh: VPF Không khó cảm nhận họ giờ khá "lập dị" so với các CLB khác đang dự V-League. Con người mà "Gỗ" đang có chất lượng không đủ để họ đeo đuổi triết lý bóng đá đẹp. Có nhiều thời điểm, cầu thủ của HAGL cũng bộc lộ những "tính xấu" của V-League như đá rắn, phản ứng trọng tài gay gắt..., vì sự thúc ép của thành tích khiêm tốn. Không khó để cảm nhận sức hút của "Gỗ" giờ không lớn khi họ đến các sân, nhất là khi vắng biểu tượng số 1 - Công Phượng. Có lẽ bầu Đức hiểu điều đó, nhưng ông không còn lựa chọn nào hợp lý hơn, để Phượng đi Bỉ như một hy vọng kích cầu thương hiệu HAGL đang sa sút ở V-League. Người ta tự hỏi, không biết bao giờ HAGL mới lấy lại vị thế? Bầu Đức đổ lỗi do bầu Hiển nên chán nản, chỉ để HAGL chơi cầm chừng khi không thể "1 chọi 5". Lý do ấy chưa hợp lý, khi CLB TP.HCM đang liên tục giữ ngôi đầu, là một gợi ý cho mệnh đề: làm sao vô địch.

/**/ Năm 2017, ngôi vô địch phải phân định vòng cuối cùng khi Thanh Hoá, Hà Nội, Quảng Nam cùng 45 điểm. Hà Nội hoà Than Quảng Ninh 4-4. Thanh Hoá thắng SLNA 1-0 nhưng ngậm ngùi nhìn chức vô địch về tay Quảng Nam khi đội này thắng TP.HCM 3-1. Giờ đây, hầu như đội nào cũng đá hết mình khi gặp HAGL, không phải vì dễ ăn khi đội bóng phố núi đang là "ngân hàng điểm" mà một phần vì thắng bầu Đức cũng sướng. Cho nên, sẽ rất gay go cho "Gỗ" ở chặng đường phía trước. Vòng 16 sắp diễn ra chiều 17/7, họ sẽ phải chạm trán Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Dù bầu Đức có thể bơm tiền thưởng cao, xua quân đá tất tay nhưng việc có điểm là rất khó khi Hà Nội không được phép để CLB TP.HCM bứt lên dễ dàng. Khi HAGL không tự định đoạt số phận của mình, đá đấm nhợt nhạt kiểu này, chiếc vé "đi tàu ngược" là khả năng không thấp. Vẫn nhiều người yêu HAGL, có điều đã 16 năm rồi mỏi mòn chờ bầu Đức thể hiện nhưng ông vẫn không thể giúp "Gỗ" vô địch. Đã vậy lại liên tục vật lộn trụ hạng. Nếu HAGL rớt hạng, dù tiếc nuối nhưng âu cũng không nhiều ngạc nhiên. Hữu Quý
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo