MU có nhiều ca dương tính Covid-19, trận gặp Brentford có hoãn?

17:15 13/12/2021 Bóng Đá
Sau chiến thắng Norwich, MU ghi nhận một số trường hợp của cầu thủ cũng như ban huấn luyện dính Covid-19. FA lập tức đã có chỉ đạo.
NỘI DUNG CHÍNH

Tình hình dịch bệnh tại Anh đang có dấu hiệu nghiêm trọng trở lại. Tottenham là nạn nhân đầu tiên khi có nhiều cầu thủ dương tính. Spurs đã phải hủy 2 trận đấu tại Ngoại hạng Anh cũng như Cúp C3 để đảm bảo quy định cách ly. Hiện tại, MU là cái tên tiếp theo.

Sau chiến thắng Norwich, MU trở về đại bản doanh nhưng buổi tập ngày hôm sau đã phát sinh sự cố. Đã có một số cầu thủ cũng như thành viên ban huấn luyện dương tính với Covid-19. Nguyên nhân được xác định là từ chuyến hành quân đến Norwich.

Trước trận đấu, tất cả thành viên MU đến sân Carrow Road đều được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Ngay lập tức các cầu thủ được lệnh hủy buổi tập tập trung. Những người âm tính được yêu cầu tập luyện riêng để bảo đảm thể lực. Những người dương tính phải lập tức trở về nhà và tuân thủ những yêu cầu cách ly y tế.

Theo nguồn tin của The Athletic, toàn bộ các cầu thủ tham dự trận đấu với Norwich City đều có kết quả âm tính khi xét nghiệm sau trận. Đây là kết quả rất quan trọng và góp phần tiên quyết tác động đến quyết định của FA có hoãn trận đấu gặp Brentford vào đêm thứ Ba hay không?

Trước đó, MU đã có không ít trường hợp cầu thủ đội 1 dương tính với Covid-19 như Pogba, Telles, Henderson và Greenwood. Thế nhưng tất cả đều nhanh chóng khỏi bệnh và không chịu tác động xấu về sức khỏe. Chính vì thế, HLV Rangnick kêu gọi tất cả hãy thực sự bình tĩnh để tìm phương án giải quyết phù hợp nhất.

Theo quy định mới của Ngoại hạng Anh, nếu một cầu thủ hoặc thành viên ban huấn luyện có kết quả dương tính với biến thể omicron, các nhân viên hoặc cầu thủ khác có tiếp xúc gần sẽ phải tự cách ly 10 ngày. Quy định này có hiệu lực với cả những cầu thủ đã tiêm đủ 2 mũi vắccin. Trước đó, các cầu thủ được tiêm 2 mũi sẽ không phải cách ly nếu tiếp xúc gần người nhiễm bệnh.

Theo tin mới nhất mà phóng viên Charlotte Duncker cập nhật từ ban tổ chức Ngoại hạng Anh, cuộc đọ sức giữa Brentford và MU vẫn sẽ được diễn ra bình thường. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 02h30 ngày 15/12 (giờ Việt Nam). Hiện tại, MU đã áp sát top 4 với chỉ 1 điểm  kém hơn West Ham.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.