MU chính thức công bố hợp đồng với Erik ten Hag

17:55 21/04/2022 Bóng đá quốc tế
MU đã công bố bản hợp đồng 3 năm với Erik ten Hag để trở thành HLV mới của đội bóng từ mùa giải tới, thay thế cho Ralf Rangnick.
NỘI DUNG CHÍNH

Man Utd đã chính thức xác nhận Erik ten Hag tiếp quản vị trí huấn luyện viên từ mùa giải tới. Nhà cầm quân người Hà Lan sẽ rời bỏ công việc tại Ajax để trở thành HLV thường trực thứ năm của MU kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013.

Ten Hag sẽ tới Old Trafford cùng trợ lý của mình là Mitchell van der Gaag.

Việc bổ nhiệm Ten Hag được mong đợi suốt thời gian qua sau khi truyền thông Anh khẳng định CLB đã tiến hành phỏng vấn người đàn ông 52 tuổi này cho công việc như một sự ưu tiên so với Mauricio Pochettino của PSG.

Erik ten Hag sẽ trở thành HLV của MU từ mùa tới

Sau thông báo của MU, Ten Hag chia sẻ cảm nghĩ: “Thật vinh dự khi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Manchester United và tôi vô cùng phấn khích trước thử thách phía trước.

Tôi biết lịch sử của câu lạc bộ vĩ đại này và niềm đam mê của người hâm mộ. Tôi hoàn toàn quyết tâm phát triển một đội có khả năng mang lại thành công mà họ xứng đáng có được.

Sẽ rất khó để rời Ajax sau những năm đáng kinh ngạc này. Tôi có thể đảm bảo với người hâm mộ về cam kết hoàn toàn của tôi và tập trung vào việc đưa mùa giải này đi đến thành công trước khi tôi chuyển tới Manchester United”. 

Giám đốc bóng đá John Murtough của MU cho biết: “Trong bốn năm qua tại Ajax, Erik đã chứng tỏ mình là một trong những huấn luyện viên thú vị và thành công nhất ở châu Âu, nổi tiếng với thứ bóng đá tấn công hấp dẫn và tận tâm với sự trẻ trung của đội bóng.

Trong các cuộc trò chuyện với Erik trước đây, chúng tôi vô cùng ấn tượng với tầm nhìn dài hạn của ông ấy trong việc đưa Manchester United trở lại đẳng cấp mà chúng tôi muốn cạnh tranh, cũng như động lực và quyết tâm của ông ấy để đạt được điều đó.

Chúng tôi cầu chúc cho Erik những điều may mắn nhất khi ông ấy tập trung vào việc kết thúc mùa giải thành công tại Ajax và mong được chào đón đến Manchester United vào mùa hè này”.