Mbappe phá kỷ lục của Messi ở Champions League

Kylian Mbappe đã thiết lập một kỷ lục mới ở Champions League sau khi ghi bàn giúp PSG thắng Juventus trong trận cuối cùng của vòng bảng.

PSG kết thúc vòng bảng Champions League bằng ngôi nhì sau khi đánh bại Juventus 2-1 dù bằng điểm với Benfica. Kylian Mbappe mở tỷ số trước khi thực hiện pha kiến tạo để Nuno Mendes ấn định chiến thắng 2-1.

Với pha lập công này, Mbappe đã ghi bàn thắng thứ 40 tại Champions League, trở thành cầu thủ trẻ nhất (23 tuổi 10 tháng và 13 ngày) đạt được thành tích đó ở giải đấu, vượt qua kỷ lục cũ của chính đồng đội Lionel Messi (24 tuổi, 4 tháng và 8 ngày vào tháng 11/2011).

Điều đáng nói, chính Messi kiến tạo cho Mbappe mở tỷ số trong trận đấu mà anh không thực sự tỏa sáng. Sự chú ý thay vào đó được chuyển hướng sang Federico Chiesa, ngôi sao trở lại thi đấu cho Juve sau 297 ngày kể từ trận đấu cuối cùng vào ngày 9/1/2022 gặp Roma.

Mbappe đã ghi 40 bàn thắng ở Champions League

Dù sao chính Messi và Mbappe đã ghi nhiều dấu ấn nhất cho PSG ở vòng bảng Champions League mùa này. Tính ra cả hai tham gia trực tiếp vào 18 bàn của đội bóng thành Paris.

Cụ thể, Mbappe hiện cùng Mohamed Salah chia sẻ ngôi đầu vua phá lưới với 7 bàn, cộng thêm 3 pha kiến tạo. Trong khi đó, Messi có 4 bàn và 4 lần kiến tạo.

Nếu tính cả Neymar (2 bàn, 3 kiến tạo) thì cây đinh ba trứ danh của PSG liên quan tới tổng cộng 23 bàn ở Champions League từ đầu mùa.

Với riêng cá nhân Mbappe, anh đang là cầu thủ quyết định nhiều bàn thắng nhất ở vòng bảng Champions League mùa này (10). Sự hiệu quả đó cũng phản ánh chính xác phong độ xuất sắc mà tiền đạo này thể hiện từ đầu chiến dịch với tổng cộng 18 bàn và 4 kiến tạo trên mọi đấu trường cho PSG.

Những cầu thủ trẻ nhất đạt 40 bàn ở Champions League:

Kylian Mbappe: 23 tuổi, 317 ngày

Lionel Messi: 24 tuổi, 130 ngày

Raul Gonzalez: 25 tuổi, 258 ngày

Karim Benzema: 26 tuổi, 307 ngày

Cristiano Ronaldo: 27 tuổi, 241 ngày