Man Utd ôm hận khi Ronaldo kéo dài cơn khô hạn bàn thắng

Man Utd không thể thắng Southampton khi Cristiano Ronaldo tiếp tục trải qua cơn khô hạn bàn thắng tồi tệ nhất sau 13 năm.

MU dẫn trước nhờ bàn thắng của Jadon Sancho nhưng bị gỡ hòa ngay sau giờ nghỉ. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1998 họ không thể thắng 2 trận liên tiếp dù mở tỷ số trong hiệp 1.

Khi “Quỷ đỏ” gặp khó khăn, họ mong đợi điều khác biệt đến từ Ronaldo, nhưng cũng giống như các trận đấu trước, mọi hy vọng đều trở thành thất vọng. Tiền đạo người Bồ Đào Nha đã trải qua trận thứ 6 liên tiếp không ghi bàn, điều chưa từng xảy ra kể từ tháng 1/2009 ở cấp CLB (7 trận).

Ronaldo trải qua trận thứ 6 không ghi bàn cho MU

Đáng buồn là kể từ đầu năm 2022 đến nay, Ronaldo đều không ghi bàn hay kiến tạo cho MU, điều hoàn toàn bất thường đối với chân sút vĩ đại bậc nhất lịch sử. Từ Wolves, Brentford, West Ham, Middlesbrough cho đến Burnley và Southampton, CR7 đều thất bại trong việc tìm đến mành lưới đối phương.

Trước Southampton, Ronaldo đã phung phí một bàn thắng trong 5 phút đầu tiên và tất cả bắt đầu xuống dốc từ đó. Anh liên tục bị thổi phạt việt vị và trở nên vô hại. Chơi trọn vẹn 90 phút dưới trời mưa, Ronaldo trông gần như suy sụp bởi nỗi thất vọng.

Ronaldo im tiếng khiến MU bị Southampton cầm chân

Để tìm thấy bàn thắng cuối cùng của Ronaldo cho MU, người ta phải quay lại trận đấu gặp Burnley vào ngày 31/12, khi đó anh nâng tỷ số lên 3-0.

Hiệu suất ghi bàn của CR7 đã sụt giảm nghiêm trọng trong vòng 2 tháng gần đây với việc chỉ có vỏn vẹn 2 lần ăn mừng sau 10 lần ra sân trên mọi đấu trường. Trong quãng thời gian này, MU chỉ có 2 trận ghi được quá 1 bàn.