Man City thay Barcelona trở thành CLB giàu nhất thế giới

Man City đã vượt qua Barcelona để trở thành CLB giàu nhất thế giới trong danh sách do hãng kiểm toán Deloitte công bố.

Man City lần đầu tiên trong lịch sử đứng đầu danh sách các câu lạc bộ giàu nhất thế giới của Deloitte. Nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh đã thay thế Barcelona ở vị trí số một.

Ngược lại, gã khổng lồ xứ Catalan tụt 3 bậc xuống thứ tư do cuộc khủng hoảng tài chính hiện tại.

Deloitte cho biết, Man City đứng đầu danh sách Money League của mình trong mùa giải 2020/21 với tổng doanh thu hàng năm là 571,1 triệu bảng. Con số đó giúp họ xếp trên Real Madrid, CLB ghi nhận doanh thu hàng năm là 537,7 triệu bảng.

Man City trở thành CLB giàu nhất thế giới

Cách đây một năm, Man City đứng thứ sáu, còn bây giờ là đội bóng thứ tư đứng đầu danh sách giàu nhất.

Dưa vào các tiêu chí của Deloitte, Real Madrid, Barcelona và Man Utd là những câu lạc bộ giàu có khác trong Top 10. “Quỷ đỏ” giành vị trí thứ năm, còn Liverpool, Chelsea và Tottenham lần lượt xếp ở vị trí thứ 7, 8 và 10, tạo nên đội ngũ hùng hậu 5 CLB Ngoại hạng Anh.

Ngoài ra, Bayern Munich ở vị trí thứ ba, PSG xếp thứ sáu và Juventus thứ chin, là những đại diện duy nhất của Bundesliga, Ligue 1 và Serie A.

Theo Deloitte, nhiều CLB lớn đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Họ ước tính rằng các câu lạc bộ thuộc “Money League” đã mất đi khoảng 1,43 tỷ bảng doanh thu trong 2 mùa giải qua. Bất chấp khó khăn này, doanh thu phát sóng đã đạt kỷ lục 3,7 tỷ bảng ở các giải đấu hàng đầu châu Âu.