Man City được xác nhận đã hoàn tất cuộc chuyển nhượng Haaland

07:10 10/05/2022 Bóng đá quốc tế
Man City chuẩn bị thông báo về việc ký hợp đồng với Erling Haaland sau khi Borussia Dortmund “bật đèn xanh” để tiền đạo người Na Uy ra đi.
NỘI DUNG CHÍNH

Haaland đã gặp các quan chức của Man City ở Brussels (Bỉ) và hoàn tất một cuộc kiểm tra y tế tại Bệnh viện Erasmus trước khi tiến hành chuyển nhượng, điều mà anh ấy muốn thực hiện vào cuối tuần này.

Về phần mình, Dortmund giải thích với Sport1: “Các cầu thủ không có buổi tập hôm nay và chúng tôi đã cho phép Erling lo chuyện cá nhân”. Cuối tuần trước, Giám đốc Dortmund Sebastian Kehl nói rằng ông mong đợi “sự rõ ràng trong tuần tới”.

Man City đã hoàn tất quá trình đàm phán với Haaland

Các nguồn tin ở Đức cho biết Dortmund đã biết rằng Man City có kế hoạch kích hoạt điều khoản giải phóng trong hợp đồng của Haaland, cụ thể là 75 triệu euro (64 triệu bảng).

Nhà báo - chuyên gia chuyển nhượng uy tín Fabrizio Romano cũng khẳng định tính xác thực của thông tin này cách đây vài giờ.

Đối với Haaland, anh hài lòng với lời đề nghị về tài chính tại Man City. Kevin De Bruyne là cầu thủ nhận lương cao nhất ở CLB hiện tại - khoảng 385.000 bảng mỗi tuần, và vẫn chưa rõ tiền đạo người Na Uy có vượt qua con số này hay không.

Real Madrid từng tích cực theo đuổi Haaland nhưng gần đây đã quyết định dành toàn bộ sự chú ý vào việc đem về Kylian Mbappe. Ngoài ra, Chelsea, Barcelona và PSG cũng thể hiện sự quan tâm, trong khi Bayern Munich xem đây như một sự thay thế lâu dài cho Robert Lewandowski.

Rốt cuộc, Haaland sẽ tiếp bước cha Alf-Inge, người từng chơi cho Man City từ năm 2000 đến 2003 và đã đại diện cho anh trong các cuộc đàm phán.