Man City chi gần 300 triệu euro để giành Haaland

07:33 12/04/2022 Bóng đá quốc tế
Man City sẵn sàng chi số tiền gần 300 triệu euro để giành Erling Haaland, bao gồm phí chuyển nhượng, tiền lương và lót tay.
NỘI DUNG CHÍNH

Theo nhà báo Gianluca di Marzio của Sky Sport Italia, Man City đang đàm phán với Haaland và tự tin về khả năng vượt qua Real Madrid để giành tiền đạo này.

Haaland sẽ là nhân vật chính trên thị trường chuyển nhượng mùa hè tới khi nhiều CLB hàng đầu châu Âu đang xếp hàng theo đuổi. Ban đầu, Real Madrid chiếm ưu thế nhưng Gianluca di Marzio cho biết, Man City sẽ giành chiến thắng.

Cụ thể, cuộc đàm phán giữa các bên đang tiến triển và điều khoản 75 triệu euro cho phép anh rời Dortmund vào mùa hè giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Quan trọng nhất là Man City chấp nhận chi đậm để đáp ứng đòi hỏi của Guardiola về một tiền đạo hàng đầu thế giới. Ngoài điều khoản 75 triệu euro, họ sẵn sàng chi 70 triệu euro tiền hoa hồng, trong khi bản hợp đồng 5 năm sẽ dành cho cầu thủ với mức 30 triệu euro mỗi mùa.

Haaland nhiều khả năng sẽ đến Man City thay vì Real Madrid

Điều đó có nghĩa, tổng chi phí mà Man City dành cho Haaland có thể lên tới 295 triệu euro, cao hơn nhiều so với dự tính để chân sút này tới Real Madrid hay Barca.

Nếu Man City thành công với đề nghị hấp dẫn của mình thì Real Madrid gần như đã cam chịu khả năng mất Haaland, bất chấp nỗ lực thực sự.

Ông lớn Tây Ban Nha cũng đang chờ xem Kylian Mbappe có giữ lời và ký hợp đồng với mình hay không. Họ đã cố gắng giành Haaland ngay từ bây giờ và sau đó để tiền đạo người Na Uy thêm một năm ở Bundesliga rồi đưa anh đến Barnabeu vào mùa giải 2023/24.

Real Madrid đề nghị mức phí 120 triệu euro, cao hơn nhiều so với 75 triệu để giải phóng. Đây là giải pháp được Borussia Dortmund đánh giá cao, nhưng Haaland thì không.