Lý do 3 cầu thủ Napoli bị cách ly vẫn chơi trận gặp Juventus

07:47 07/01/2022 Bóng đá quốc tế
3 cầu thủ của Napoli là Rrahmani, Zielinski và Lobotka bị cách ly do liên quan đến COVID-19 nhưng vẫn vào sân thi đấu với Juventus tại Serie A đêm qua.
NỘI DUNG CHÍNH

Napoli gặp Juventus tại vòng 20 Serie A đêm qua đã đưa vào đội hình xuất phát Piotr Zielinski, Stanislav Lobotka và Amir Rrahmani dù cả ba đang trong diện bị cách ly do liên quan đến COVID-19. Trong bối cảnh thông thường, điều này khiến nhiều người ngạc nhiên và đặt câu hỏi vì sao họ được phép thi đấu.

Napoli đã cách ly 3 cầu thủ là những trường hợp tiếp xúc với đồng đội có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19 và thiếu mũi vắc xin “tăng cường” thứ ba (mũi thứ hai cách đây hơn 120 ngày).

Napoli đưa vào sân 3 cầu thủ bị cách ly do Covid

Tuy nhiên, 3 cầu thủ đã vào sân ngay từ đầu. Lý do? Một mặt, Napoli tuân thủ quy tắc do Liên đoàn bóng đá Italia đưa ra vào tháng 6/2020 cho phép những người chưa được tiêm phòng có thể di chuyển từ nhà đến nơi làm việc, với điều kiện xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi làm việc.

Napoli đã làm như vậy với trường hợp của Rrahmani, Zielinski và Lobotka trước khi lên đường đến Toirno. Vào sáng hôm qua, họ đều không có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi lấy mẫu xét nghiệm.

Mặt khác, Napoli sau khi tham khảo ý kiến ​​luật sư đã quyết định chính xác vì 5 tháng vẫn chưa trôi qua kể từ ngày tiêm mũi thứ hai cho 3 cầu thủ. Quy định phải tiêm mũi ba sau 4 tháng chỉ được thực hiện từ ngày 10/1.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.