Lewandowski phá hợp đồng tài trợ để phản đối chiến tranh

15:47 08/03/2022 Bóng đá quốc tế
Robert Lewandowski đã thể hiện sự phản đối với cuộc chiến ở Ukraine bằng cách phá hợp đồng với nhà tài trợ ủng hộ Nga.
NỘI DUNG CHÍNH

Robert Lewandowski đã phá vỡ hợp đồng với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei, vốn bị cáo buộc hợp tác với Nga trong bối cảnh chiến tranh ở Ukraine, bất chấp việc công ty cho rằng đây là “tin giả”.

“Chúng tôi đã đưa ra quyết định chấm dứt hợp tác tiếp thị giữa Robert Lewandowski và thương hiệu Huawei. Do đó, việc thực hiện tất cả các dịch vụ khuyến mại đã bị tạm dừng từ phía chúng tôi”, Tomasz Zawislak, đại diện của Lewandowski, nói trong một tuyên bố gửi tới các cơ quan báo chí của Pháp mà không nêu rõ lý do.

Lewandowski phá hợp đồng với Huawei

Theo truyền thông Ba Lan, quyết định này có liên quan đến một bài báo trên tờ Daily Mail của Anh cáo buộc Huawei đã giúp Nga bảo vệ mạng internet của mình trước các cuộc tấn công của tin tặc thân Ukraine.

“Huawei CBG Ba Lan lấy làm tiếc về việc chấm dứt quan hệ đối tác với Robert Lewandowski. Chúng tôi đánh giá cao những năm hợp tác và chúc anh ấy gặt hái được nhiều thành công trong tương lai”, Huawei xác nhận trong email gửi tới truyền thông Pháp.

Tuy nhiên, chi nhánh của Huawei tại Ba Lan tuyên bố rằng Daily Mail đưa “tin giả” và “thông tin mà nó chứa đựng là không đúng sự thật”.

Sau cuộc tấn công của Nga đối với Ukraine, trong trận đấu Eintracht Frankfurt-Bayern Bundesliga vào ngày 26/2, Lewandowski đã đeo băng đội trưởng theo màu cờ Ukraine.

“Thế giới không thể chấp nhận những gì đang xảy ra ở đó. Tôi hy vọng rằng cả thế giới ủng hộ Ukraine”, chủ nhân giải thưởng The Best of 2020 và 2021 của FIFA nói.