Italia tìm người thay thế cho Mancini sau cú sốc World Cup

Quyết định từ chức của Mancini dường như đã được đưa ra, nhưng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý FIGC Gabriele Gravina đang cố gắng bằng mọi cách để khiến ông thay đổi ý định.

Theo Sport Mediaset, Mancini dự kiến sẽ đưa ra quyết định từ chức HLV đội tuyển Ý sau khi bị loại khỏi World Cup 2022 ngay từ vòng play-off. Thất bại này được nhà cầm quân của Azzurri miêu tả là tồi tệ bậc nhất sự nghiệp huấn luyện của mình.

Bất chấp còn hợp đồng đến năm 2026, vì lợi ích của đội tuyển quốc gia sau cú sốc, Mancini khó lòng tránh khỏi một lựa chọn nào khác ngoài việc từ chức trong vài ngày tới.

Quyết định từ chức của Mancini dường như đã được đưa ra, nhưng Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ý FIGC Gabriele Gravina đang cố gắng bằng mọi cách để khiến ông thay đổi ý định.

Đội tuyển Ý bị loại khỏi World Cup 2022

Trong trường hợp Mancini dẫn dắt đội cho đến trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Ba và sau đó nói lời chia tay, cuộc săn tìm người thay thế sẽ bắt đầu.

Khi ấy, Fabio Cannavaro được đánh giá là ứng cử viên sát cánh cùng Marcello Lippi trong vai trò giám đốc kỹ thuật, nhưng không thể bỏ qua Andrea Pirlo, như phóng viên Simone Malagutti của Sport Mediaset đưa tin. Stefano Pioli và Claudio Ranieri cũng là những cái tên được nhắc đến.

Chủ tịch Gravina gần như đã bỏ cuộc và ông đã suy nghĩ về việc đưa ai về thay thế cho HLV vừa vô địch châu Âu. Giả thuyết đầu tiên như đã đề cập là bộ đôi Cannavaro-Lippi, những người hiểu biết hoàn hảo về đội tuyển, nhưng cũng chú ý đến một nhà cựu vô địch thế giới khác - Andrea Pirlo.

Hồ sơ giàu kinh nghiệm hơn cũng được đánh giá và trên hết là HLV của Milan, Stefano Pioli, người đã được ủng hộ trong một cuộc khảo sát chung những tháng gần đây. Nhà cầm quân của Rossoneri có hợp đồng hết hạn vào năm 2023. Claudio Ranieri cũng nằm trong danh sách những người có thể thay thế Mancini.