HLV Park Hang Seo có nhiều thứ để lo

13:06 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
Chưa xong việc tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, đội U23 Việt Nam chinh chiến tại SEA Games, HLV Park Hang Seo giờ có thêm mối lo khác, liên quan trực tiếp đến tương lai của chính ông trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển và mối quan hệ vốn dĩ đang tốt đẹp của ông với VFF cũng như các CĐV bóng đá Việt Nam.
(Thethaovanhoa.vn) - Chưa xong việc tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, đội U23 Việt Nam chinh chiến tại SEA Games, HLV Park Hang Seo giờ có thêm mối lo khác, liên quan trực tiếp đến tương lai của chính ông trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển và mối quan hệ vốn dĩ đang tốt đẹp của ông với VFF cũng như các CĐV bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 10/7: Trực tiếp Cúp C1 châu Âu. Trực tiếp CAN 2019

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 10/7: Trực tiếp Cúp C1 châu Âu. Trực tiếp CAN 2019

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp tứ kết CAN 2019. Trực tiếp vòng loại cúp C1 châu Âu. Trực tiếp vòng loại cúp C2 châu Âu. Lịch thi đấu bóng đá ngày 10/7, rạng sáng 11/7.  Ngay ngày tập trung của đội tuyển U23 Việt Nam tại Trung tâm PVF nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2019 tại Philippines, HLV Park Hang Seo đã mượn cơ hội trao đổi với các phóng viên báo chí về kế hoạch tập trung của đội để giải thích về những thông tin hợp đồng bủa vây ông mỗi ngày một dày đặc, nhất là kể từ sau King’s Cup từ Thái Lan trở về.
  • Tiền đạo Tiến Linh: 'HLV Park Hang Seo muốn nắm bắt U23 Việt Nam tốt hơn'
Số là hợp đồng cũ của HLV Park Hang Seo với VFF đáo hạn vào cuối tháng 1 năm 2020, về lý 3 tháng trước thời điểm kết thúc việc đàm phán gia hạn mới được tiến hành. Thế nhưng, sau những thành công dồn dập cùng bóng đá Việt Nam ở các đấu trường khu vực cũng như châu lục trong suốt thời gian qua, câu chuyện tương lai của ông trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Và nhận thấy sự quan tâm quá lớn từ dư luận cũng như các đối tác vào HLV Park Hang Seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải xúc tiến những cuộc làm việc đầu tiên với người đại diện của thầy Park để bàn về câu chuyện tương lai. Thực tế, những cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng vốn rất đỗi bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp và ở trường hợp của HLV Park Hang Seo cũng không phải ngoại lệ. Ngặt nỗi, thời gian qua, đã xuất hiện quá nhiều thông tin liên quan đến chuyện gia hạn hợp đồng của thầy Park, mức lương, sự quan tâm từ các CLB và đội tuyển quốc gia khác ngoài Việt Nam… Chú thích ảnh HLV Park Hang Seo trên sân tập PVF với U23 Việt Nam vào chiều ngày 9/7/2019.
Ảnh: Thành Đạt Nào là chuyện Thái Lan quan tâm đến việc mời HLV Park Hang Seo về làm việc, sẵn sàng trả lương lên tới 100.000 USD/tháng, rồi thông tin nếu đồng ý gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam thì ít nhất, lương của thầy Park được nhận cũng phải gấp đôi, thậm chí gấp rưỡi con số 22.000 USD/tháng như hiện tại. Tất cả những thông tin kiểu ấy xuất hiện trên các phương tiện truyền thông cả ở Việt Nam lẫn Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang Seo dẫu chưa được kiểm chứng hay xác thực chính xác từ các cá nhân và tổ chức có liên quan nhưng ít nhiều đã gây xào xáo trong dư luận người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chẳng thế mà không ai có thể ngồi yên, VFF đã phải vào cuộc sớm và đã có cuộc tiếp xúc đầu tiên với người đại diện của HLV Park Hang Seo. Nhưng, tin đồn thì vẫn cứ là tin đồn và tin đồn lúc nào cũng có, vì thế, HLV Park Hang Seo muốn một lần trực tiếp nói ra những suy nghĩ cũng như ý kiến của mình, coi đây là phát ngôn chính thức về sự việc có liên quan.

/**/ Sở dĩ HLV Park Hang Seo làm như vậy trong một buổi tập của đội U23 Việt Nam chứ không phải ở một cuộc họp báo chính thức nào là bởi lẽ chính ông cũng sốt ruột vì xuất hiện quá nhiều thông tin không chính xác, mang tính chủ quan, cảm tính. Quan trọng hơn, HLV Park Hang Seo không muốn các CĐV Việt Nam hiểu lầm, nghĩ ông chỉ lo đến vật chất, đòi tăng lương mà quên đi nhiệm vụ chính của mình trong thời điểm hiện tại là công việc ở đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam. Hơn ai hết HLV Park Hang Seo thừa hiểu thành công mà cá nhân ông cũng như các đội tuyển Việt Nam ở cấp độ ĐTQG và U23 quốc gia hay Olympic có được trong suốt năm 2018 và nửa đầu năm 2019 ngoài nỗ lực của tập thể, may mắn còn được cộng hưởng từ sự ủng hộ, cổ vũ của đông đảo CĐV. Bóng đá không có khán giả bóng đá sẽ chết, thành công sẽ chẳng thể nào đến với một đội bóng có quá ít CĐV hay bị khán giả quay lưng. HLV Park Hang Seo sẽ không thể nổi tiếng, trở thành cái tên “hot” như hiện nay nếu không đến với bóng đá Việt Nam, đó là điều chắc chắn. Chưa biết đến khi nào VFF và người đại diện của HLV Park Hang Seo mới có cuộc làm việc tiếp theo để bàn về câu chuyện tương lai, gia hạn hợp đồng, nhận lương bao nhiêu… Và HLV Park Hang Seo khẳng định, điều đáng quan tâm nhất đối với ông nếu tiếp tục ở lại với bóng đá Việt Nam chính thức những mục tiêu cụ thể và chiến lược được hoạch định rõ ràng chứ không phải được hưởng lương bao nhiêu? Tiền lương với HLV Park Hang Seo không phải là thứ đáng quan tâm duy nhất vào lúc này vì ông có quá nhiều thứ để lo, gần nhất là lễ bốc thăm, chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức tại Kuala Lumpur vào ngày 17/7 tới. Lâm Chi
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo