Hậu vệ 39 tuổi bất ngờ được gọi vào tuyển Brazil dự World Cup 2022

Hậu vệ 39 tuổi Dani Alves đã bất ngờ được HLV Tite gọi vào danh sách 26 cầu thủ đội tuyển Brazil tham dự World Cup 2022.

Bất ngờ lớn trong danh sách đội tuyển Brazil dự World Cup 2022 là sự hiện diện của hậu vệ phải Dani Alves, người đang khoác áo Pumas ở Mexico. Cầu thủ 39 tuổi này đã bị loại khỏi đợt triệu tập cho trận giao hữu với Ghana và Tunisia trước thềm giải đấu tại Qatar.

HLV Tite giải thích về việc triệu tập Dani Alves: “Phẩm chất kỹ thuật và cá nhân mà Dani Alves thể hiện trong khía cạnh sáng tạo này là rất ấn tượng, để trở thành một nhà tổ chức, một nhà điều hành. Chúng tôi không có một cầu thủ chạy lên xuống 60, 70 mét như anh ấy”.

Hai cầu thủ khác cũng không được triệu tập trong trận gặp Ghana và Tunisia nhưng có tên trong danh sách lần này là tiền đạo Gabriel Jesus và Gabriel Martinelli, cả hai đều đến từ Arsenal. Ngược lại, Roberto Firmino của Liverpool đã bị bỏ rơi.

Dani Alves sẽ tham dự World Cup 2022 ở tuổi 39

“Anh ấy (Jesus) là một trong những điểm sáng của Arsenal ở mùa giải đầu tiên, một cầu thủ có giá trị cá nhân, về sự chuyển đổi tốc độ. Với đặc điểm của đội bóng, của mô hình, chúng tôi cần những cầu thủ sắc bén ở hai bên. Vì vậy, đó là trường hợp của Martinelli”, Tite nói về lựa chọn của mình.

Ở trung tâm hàng thủ, Tite đã chọn Bremer, hậu vệ của Juventus, người giành chiến thắng trong cuộc đua với Ibanez và Lucas Verissimo.

Ở hàng tiền vệ, đáng chú ý là sự vắng mặt của Philippe Coutinho, người bị chấn thương cơ và phải từ bỏ World Cup, điều mở ra cơ hội cho Everton Ribeiro.

Các cầu thủ Brazil được gọi vào danh sách sẽ tập trung vào thứ Hai tới tại Torino (Italia), nơi đội ở lại cho đến ngày 19/11 để đến Qatar.

Danh sách tuyển Brazil:

Thủ môn: Alisson (Liverpool), Ederson (Man City), Weverton (Palmeiras)

Hậu vệ cánh: Danilo (Juventus), Alex Sandro (Juventus), Daniel Alves (Pumas), Alex Telles (Seville)

Trung vệ: Militao (Real Madrid), Marquinhos (PSG), Thiago Silva (Chelsea), Bremer (Juventus)

Tiền vệ: Bruno Guimaraes (Newcastle), Casemiro (Manchester United), Fabinho (Liverpool), Fred (Manchester United), Paqueta (West Ham), Everton Ribeiro (Flamengo)

Tiền đạo: Neymar (PSG), Vinicius Junior (Real Madrid), Antony (Manchester United), Rodrygo (Real Madrid), Raphinha (Barcelona), Richarlison (Tottenham), Pedro (Flamengo), Gabriel Jesus (Arsenal), Gabriel Martinelli (Arsenal)