HAGL, đá vui để mà lo!

13:10 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
HAGL chắc chắn phải “vắt giò” lên cổ ở phần còn lại của mùa giải nếu muốn trụ lại V-League 2019. Với 15 điểm sau 15 vòng đấu, HAGL lại khiến CĐV trung thành “dở khóc dở cười” khi năng lực chưa bao giờ tương xứng với kỳ vọng.
(Thethaovanhoa.vn) - HAGL chắc chắn phải “vắt giò” lên cổ ở phần còn lại của mùa giải nếu muốn trụ lại V-League 2019. Với 15 điểm sau 15 vòng đấu, HAGL lại khiến CĐV trung thành “dở khóc dở cười” khi năng lực chưa bao giờ tương xứng với kỳ vọng. HAGL là tấm gương phản chiếu của Xuân Trường

HAGL là tấm gương phản chiếu của Xuân Trường

Thất bại ở Buriram United có thể xem là cú sốc lớn với bản thân Xuân Trường, HAGL và những người kỳ vọng đội bóng này. Nhìn những bước chạy nặng nề trên sân của Xuân Trường từ khi trở lại phố Núi, người ta cũng mường tượng ra HAGL thời điểm hiện tại. Theo thống kê trên YouTube tháng 6 năm nay, với 9,01 triệu lượt xem, HAGL đã vượt mặt luôn hai đội bóng lừng danh Man United và Juventus để vươn lên vị trí thứ 5 trong Top 10 đội bóng có lượt xem đứng đầu trên YouTube. Con số này hẳn khiến nhiều người “cười trừ” và chắc chắn nhiều người cũng không hiểu lý do tại sao tầm ảnh hưởng về bóng đá của thầy trò HLV Lee Tae Hoon lại thuộc Top quan tâm của một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới.
  • HAGL, Xuân Trường và vòng xoáy trụ hạng
Nếu chiếu theo năng lực “view khủng” như thế, HAGL đương nhiên phải ở tầm vóc tầm cỡ nào đó. Tuy nhiên, thực tế lại tương tự như bao mùa giải khác của đội bóng này. HAGL đang xếp 13/14 CLB và họ chỉ hơn đội cuối bảng S.Khánh Hoà BVN 5 điểm. Trong khi đối thủ cuối bảng vùng vẫy tìm sự sống và có 1 điểm bất ngờ ở Hàng Đẫy trước cả nhà ĐKVĐ thì tại vùng Mỏ, HAGL chưa đá đã thấy thua Than Quảng Ninh. Và họ thua thật với kết quả 0-3 trắng bụng. HAGL đã trải qua 6 trận không biết thắng liên tiếp. Và họ cũng sở hữu 8 trận thua, nhiều chỉ kém đội cuối bảng S.Khánh Hoà BVN. Kỷ lục đáng thất vọng của họ còn nằm ở số bàn bại khi thủ thành ngoại Sietsma thủng lưới 26 bàn, cũng chỉ kém S.Khánh Hoà BVN 2 bàn. Chú thích ảnh Việc mua và dùng ngoại binh ở HAGL cũng xứng đáng được coi là “huyền thoại” ở V-League. Ảnh: Đức Anh “Những đứa trẻ nhà bầu Đức” thua cả những đối thủ không thuộc “nhóm 5 CLB anh em nhà bầu Hiển” mà bầu Đức vừa ám chỉ sáng ngày 5/7. Và cách họ thảm bại từ sân nhà đến sân khách cũng tương tự như cách ông chủ CLB tuyên bố “đá cho vui”. HAGL quan trọng lối đá đẹp hơn kết quả là cách lập luận cho những thất bại bao mùa giải qua. Tuy nhiên, khi điều này lặp đi lặp lại như truyền thống, CĐV trung thành của họ cũng khó chấp nhận.

/**/ So với thời điểm này năm ngoái, HAGL đang có 20 điểm và trong Top 7 thì mùa này, họ lao dốc với vị trí gần như gấp đôi và chỉ có 15 điểm. Điều không khác so với 4 mùa V-League gần nhất là năm nào, “Gỗ” cũng khốn đốn tìm đường trụ hạng. Người làm chuyên môn nhận định tuyên bố của bầu Đức không chỉ khiến cầu thủ “ỷ lại” về cách thức tồn tại “cho vui” ở HAGL mà đó còn là cách nhanh nhất đẩy lùi động lực phát triển của các cầu thủ. Ở “Gỗ” không tồn tại mục tiêu Top đầu như hồi bầu Đức đầu tư quyết liệt cho CLB những năm 2000. Cầu thủ HAGL bây giờ chơi bóng làng nhàng và mục tiêu rõ ràng hơn của họ có lẽ chỉ nằm ở các ĐTQG. HLV Park Hang Seo có cách nghĩ khác về việc gọi quân HAGL lên tuyển thay vì những cầu thủ có phong độ cao. Và ai cũng thấy ở màu áo các ĐTQG, cầu thủ HAGL mang một hình ảnh khác. Giữ chân ở CLB để phục vụ cho ĐTQG là một cách CĐV nói vui về “những đứa trẻ nhà bầu Đức”. Triết lý làm bóng đá ở phố Núi cũng là một “đặc sản” ở V-League mà người nghiên cứu nào nếu quan tâm cũng đau đầu. V.H
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo