Giới chủ Newcastle không dùng tiền mua danh hiệu, chi 100 triệu bảng cho 4 năm

22:55 15/10/2021 Bóng Đá
Theo nguồn tin từ Telegraph, giới chủ mới của Newcastle sẽ không vung tiền để lột xác đội bóng. Theo đó Newcastle được phát triển theo từng giai đoạn.
NỘI DUNG CHÍNH

Newcastle đã chính thức thuộc về Quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) với giá chuyển nhượng 300 triệu bảng. Cuộc chuyển giao lịch sử này kéo theo vô vàn hy vọng của người hâm mộ Chích chòe. Họ háo hứng được chứng kiến màn lột xác của đội bóng con cưng giống như Chelsea và Man City đang có.

Thậm chí Newcastle hoàn toàn có thể vụt sáng trở thành ông lớn của châu Âu bởi mức độ giàu có của PIF. Theo tiết lộ của nhiều trang thống kê uy tín về tài chính, tổng tài sản của PIF lên đến 320 tỷ bảng, con số này gấp 14 lần giới chủ đang sở hữu Man City.

Chính vì thế, những ngày qua Newcastle đang ôm mộng đổi đời. Liên tiếp những tin đồn chuyển nhượng nổ ra. Thậm chí báo giới Anh còn khẳng định PIF sẽ lập tức rót 190 triệu bảng cho kỳ chuyển nhượng mùa Đông tới đây. Newcastle có thể mua bất kỳ ngôi sao này để nâng cấp lực lượng.

Tuy nhiên, tình hình thực tế lại không như vậy. Newcastle vẫn sẽ được nâng cấp lực lượng nhưng không phải những cái tên đình đám như Haaland, Mbappe, Pogba. Thay vào đó Chích chòe chỉ hướng đến Lingard, Van de Beek và những mục tiêu tương tự. PIF muốn phát triển đội bóng theo lộ trình thay vì “ăn xổi”.

Vừa qua, tờ Telegraph còn tiết lộ một thông tin chắc chắn khiến NHM Newcastle không vui. Theo đó, PIF sẽ chỉ duyệt chi cho quỹ chuyển nhượng 100 triệu bảng trong vòng 4 năm tới. HLV muốn có thêm ngân sách sẽ phải bán cầu thủ hoặc tự cân đối thu chi. Đây được xem là quyết định bất ngờ nhưng không hề vô lý của giới chủ Saudi Arabia.

Hướng đi mà PIF muốn đầu tư mạnh tay là công tác đào tạo trẻ. Tiếp đó họ muốn nâng cấp cơ sở vật chất đồng thời tìm kiếm một giám đốc thể thao đẳng cấp. Có thể nói PIF muốn xây dựng lại Newcastle từ móng. Họ muốn đội bóng vùng Đông Bắc thực sự lớn mạnh thay vì dùng tiền mua danh hiệu giống như Chelsea và Man City. Cả hai đội bóng này đều đã ném vào thị trường chuyển nhượng cả tỷ bảng để xây dựng vị thế rồi mới quay về công tác đào tạo trẻ.

Newcastle không bị áp lực về danh hiệu nên họ chọn hướng đi ngược lại. Đây được xem là quyết định thể hiện tầm nhìn cũng như sự gắn bó của PIF với sân St Jame’s Park.

 

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.