FIFA không loại Nga khỏi World Cup 2022 gây phản ứng

13:22 28/02/2022 Bóng đá quốc tế
FIFA đã không loại đội tuyển Nga ra khỏi World Cup 2022, điều gây phản ứng trong dư luận sau cuộc chiến của nước này nhằm vào Ukraine.
NỘI DUNG CHÍNH

Liên đoàn bóng đá thế giới đã từ chối loại đội tuyển Nga ra khỏi World Cup Qatar 2022. Thay vào đó, FIFA cho phép họ thi đấu trận play-off tại các địa điểm trung lập với tên gọi “Liên đoàn bóng đá Nga” - nhưng không có quốc ca, quốc kỳ hay người hâm mộ.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đang chịu áp lực buộc Nga phải rời World Cup sau khi Tổng thống Vladimir Putin phát động cuộc tấn công Ukraine. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá thế giới chỉ dè dặt nói rằng “các biện pháp trừng phạt bổ sung” có thể bao gồm “khả năng bị loại khỏi các giải đấu”.

FIFA không loại tuyển Nga khỏi World Cup 2022

FIFA cho biết: “Sẽ không có giải đấu quốc tế nào được diễn ra trên lãnh thổ của Nga, với các trận đấu trên sân nhà diễn ra trên lãnh thổ trung lập và không có khán giả.

Hiệp hội thành viên đại diện cho Nga sẽ tham gia bất kỳ cuộc thi nào dưới tên ‘Liên đoàn bóng đá Nga (RFU)’ chứ không phải ‘Nga’.

Cờ hoặc quốc ca của Nga sẽ không được sử dụng trong các trận đấu có các đội từ Liên đoàn bóng đá Nga tham gia”.

Trước đó, CH Séc đã cùng với Ba Lan và Thụy Điển từ chối chơi trận play-off World Cup với Nga vào tháng 3.

Theo lịch trình, Ba Lan gặp Nga trong trận bán kết play-off ở Moscow vào ngày 24/3. Đội thắng sẽ chơi trận chung kết play-off ở Warsaw hoặc thủ đô của Nga với Ba Lan hoặc Thụy Điển.

Nếu Cộng hòa Séc, Ba Lan và Thụy Điển rút khỏi vòng play-off, Nga có thể tạm biệt vòng chung kết World Cup vào tháng 11.