Em trai của Diego Maradona qua đời

20:32 28/12/2021 Bóng đá quốc tế
Em trai của huyền thoại người Argentina Diego Maradona là Hugo Maradona đã qua đời tại nhà riêng ở Napoli do bệnh tim.
NỘI DUNG CHÍNH

Hơn một năm sau cái chết của Diego Maradona, em trai Hugo cũng qua đời vào buổi sáng vì tim ngừng đập. Sự việc xảy ra lúc 11 giờ 50 hôm nay tại dinh thự của người đàn ông 52 tuổi này ở Monte di Procida thuộc tỉnh Napoli.

Tin tức này đến chỉ hơn một năm sau khi một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá Argentina vĩnh viễn ra đi, làm dấy lên sự đau buồn dâng trào ở Argentina và trên toàn thế giới.

Hugo Maradona qua đời do tim ngừng đập

Hugo đã phẫu thuật lưng hồi năm 2018 sau khi gặp vấn đề về bệnh tim nhưng được cho là có sức khỏe tốt khi thông báo vào đầu năm nay về dự định ứng cử vào cơ quan công quyền ở Napoli.

Hugo bắt đầu sự nghiệp cầu thủ với tư cách là một tiền vệ tấn công ở Argentinos Juniors và khoác áo đội tuyển trẻ Argentina. Năm 1987, dưới áp lực của “Cậu bé vàng”, Napoli đã mua ông và gửi tới Ascoli dưới dạng cho mượn, nơi có trải nghiệm thất vọng với 13 trận, bao gồm cả trận gặp anh trai của mình tại San Paolo, không ghi được bàn thắng nào.

Gai anh em Maradona khi còn thi đấu

Sau đó, Hugo bắt đầu chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới: Tây Ban Nha (Rayo Vallecano), Áo (Rapid Vienna), Venezuela (Deportivo Italia), Uruguay (Progreso), Nhật Bản (PJM Futures, Avispa Fukuoka, Sapporo) và Canada (Toronto Italia).

Giải nghệ ở tuổi 40, sau đó ông cũng thử sức với nghề huấn luyện viên gồm kinh nghiệm ngắn hạn ở Puerto Rico và sau đó chuyển đến Napoli để làm giám đốc trường dạy bóng đá Mariano Keller.