ĐT Việt Nam triệu tập đá AFF: Vắng Hùng Dũng & Trọng Hoàng, gọi 6 SAO U23

22:35 19/11/2021 Bóng Đá
HLV Park Hang Seo vừa cho công bố 33 cầu thủ chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ chức vô địch AFF Cup. Trọng Hoàng và Hùng Dũng chưa thể góp mặt vì chấn thương.
NỘI DUNG CHÍNH

ĐT Việt Nam vừa thi đấu xong lượt trận thứ 6 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực. Gần như ngay lập tức, HLV Park Hang Seo đã phải bắt tay vào công tác chuẩn bị cho AFF Cup 2021. Giải đấu này ĐT Việt Nam là đương kim vô địch nên nhiệm vụ không gì khác là bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á.

Chiều ngày 19/11, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách sơ bộ gồ 33 cầu thủ. Cơ bản, lần triệu tập này cũng giống với khi đối đầu Nhật Bản và Saudi Arabia vừa qua. Những cầu thủ trụ cột như Tấn Trường, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Quang Hải, Công Phượng, Tiến Linh, Văn Toàn...tiếp tục là những sự lựa chọn không thể thay thế.

Hai trường hợp đáng tiếc nhất vẫn là Hùng Dũng và Trọng Hoàng. Lần tập trung trước, HLV Park Hang Seo đã gửi thư mời Hùng Dũng trở lại ĐT Việt Nam. Thé nhưng thời điểm đó các bác sỹ của CLB Hà Nội đánh giá chấn thương của Hùng Dũng cần thêm thời gian để hồi phục, qua đó xin phép cho tiền vệ này tiếp tục ở lại câu lạc bộ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã chính thức lên tiếng về trường hợp của Hùng Dũng. Theo đó, ông rất cẩn thận trong việc đưa học trò cưng trở lại sân cỏ. HLV Park Hang Seo tiết lộ sẽ chỉ sử dụng Hùng Dũng từ bán kết AFF Cup. Ngoài ra, Trọng Hoàng cũng chưa thể trở lại bởi bận điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm.

Ngoài ra Văn Hậu và Văn Lâm gần như cũng chắc chắc không góp mặt. Tuy nhiên đây là 2 trường hợp mà BHL cũng như NHM đã biết từ trước. Văn Hậu vừa sang Hàn Quốc phẫu thuật trong khi đó Văn Lâm không thể về tuyển bởi AFF Cup không phải kế hoạch của FIFA nên CLB chủ quản không nhả người.

Thủ môn Văn Toản cũng rút lui và Thủ môn Quan Văn Chuẩn được trao cơ hội. Cùng với đó là 6 cái tên khác từ U23 đó là Hoàng Anh, Văn Xuân, Việt Anh, Trần Văn Đạt, Văn Đô và Hồ Thanh Minh.

ĐT Việt Nam sẽ tập luyện tại Vũng Tàu đến ngày 1/12 sẽ lên đường sang Singapore tham dự AFF Cup 2021. Trước ngày lên đường, ông Park sẽ rút gọn danh sách xuống còn 30 cầu thủ.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.