ĐT Việt Nam thua 4 trận VL World Cup 2022 vẫn đứng trong top 100 thế giới

22:20 Thứ năm, ngày 14/10/2021 Bóng Đá Việt
Trang Football Ranking đã có những thống kê đón đầu trang chủ FIFA về bảng xếp hạng các ĐTQG. Theo đó Việt Nam sẽ đứng thứ 98.

Quãng thời gian dành cho FIFA Day chưa kết thúc nhưng đã có nhiều đội bóng đã hoàn thành nhiệm vụ. ĐT Việt Nam nằm trong số đó. Lần tập trung này, thầy trò HLV Park Hang Seo thi đấu 2 trận tại bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Như đã biết, ĐT Việt Nam lần lượt để thua Trung Quốc và Oman.

ĐT Việt Nam thua 4 trận VL World Cup 2022 vẫn đứng trong top 100 thế giới

Kết quả đó khiến nhà vô địch Đông Nam Á chắc chắn bị ảnh hưởng đến vị trí trên bảng xếp hạng FIFA. Theo tính toán của Football Ranking, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ bị trừ 10,81 điểm sau trận thua Oman và 10.35 điểm sau trận thua Trung Quốc. Hồi tháng 9 vừa qua, ĐT Việt Nam cũng đã bị trừ tổng cộng 16,76 điểm khi thất bại trước Saudi Arabia và Australia

Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn chưa bị đánh bật ra khỏi top 100. Football Ranking tổng kết thầy trò Park Hang Seo sẽ trôi xuống thứ 98. Như vậy ĐT Việt Nam đã bị tụt 3 bậc, mặc dù vậy vẫn là đội bóng có thứ hạng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. Thái Lan dù tăng 5 bậc nhưng chỉ đứng 117 trên bảng xếp hạng FIFA.

Việc ĐT Việt Nam bị tụt hạng FIFA là điều được dự báo từ trước. Tại vòng loại cuối cùng này, Những chiến binh Sao vàng đều phải đụng độ những đối thủ lớn nhất châu lục nên khó tránh khỏi những kết quả không như ý. Dự kiến, 2 trận tiếp theo vào tháng 11 gặp Nhật Bản và tái đấu Saudi Arabia cũng không dễ dàng. Chính vì thế, Việt Nam cũng đã sẵn sàng tâm lý bị văng khỏi top 100.

Trong quá khứ, Thái Lan cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi tham dự vòng loại thứ 3 World Cup. Thời điểm đó, thậm chí họ còn bị tụt đến 15 bậc, từ 120 xuống 135.

Hiện tại ĐT Việt Nam đã về Hà Nội và thực hiện các yêu cầu cách ly y tế. Sau đó HLV Park Hang Seo sẽ “xả trại” để các học trò về thăm gia đình. Dự kiến cuối tháng 10 này, toàn đội sẽ hội quân để chuẩn bị cho 2 trận đấu sân nhà gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11).

ĐT Việt Nam thua 4 trận VL World Cup 2022 vẫn đứng trong top 100 thế giới

Quý khách truy cập Knc9 hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.

Tin liên quan

Thông báo