'Cuộc gặp thượng đỉnh' Hà Nội - Bình Dương tại chung kết AFC Cup

12:58 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
Một ngày sau khi Hà Nội FC thắng trận bán kết, đến lượt B.Bình Dương hiện thực trận chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á là câu chuyện riêng của bóng đá Việt Nam. Đại diện đất Thủ đã vượt qua PSM Makassar (Indonesia) nhờ luật bàn thắng sân khách.
(Thethaovanhoa.vn) - Một ngày sau khi Hà Nội FC thắng trận bán kết, đến lượt B.Bình Dương hiện thực trận chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á là câu chuyện riêng của bóng đá Việt Nam. Đại diện đất Thủ đã vượt qua PSM Makassar (Indonesia) nhờ luật bàn thắng sân khách. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp Brazil đấu với Paraguay. Lịch bóng đá ngày 27/6

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp Brazil đấu với Paraguay. Lịch bóng đá ngày 27/6

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Brazil đấu với Paraguay. Trực tiếp Copa America 2019. Trực tiếp bán kết U21 châu Âu. Trực tiếp Gold Cup CONCACAF. Trực tiếp CAN 2019. Lịch bóng đá ngày 27/6. 10 năm kể từ ngày B. Bình Dương vào đến bán kết và cũng phải sau 5 năm, bóng đá Việt Nam mới có được niềm vui trọn vẹn ở AFC Cup. Trước đó, dù năm nào cũng có đại diện góp mặt ở sân chới số 2 cấp CLB của châu Á (sau AFC Champions League) nhưng thành tích của các CLB Việt Nam đều không tốt. Không chỉ sớm dừng chân, mà mỗi khi AFC Cup vào cuộc, tất cả lại đặt ra những dấu hỏi về tham vọng thực sự của các đại diện Việt Nam ở sân chơi cấp độ CLB tầm châu lục.
  • Hà Nội FC 2-1 Ceres Negros: Omar, Văn Quyết lập công, Hà Nội FC vào chung kết AFC Cup ĐNÁ
Nói thế để thấy rằng, khi trận chung kết là chuyện nội bộ của bóng đá Việt đã đánh dấu một bước chuyển mạnh mẽ. Như lời HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC) chia sẻ: “Đã vào đến chung kết khu vực như thế, phải tận dụng và quyết tâm vô địch. Thậm chí chúng tôi còn khát khao đi xa hơn ở giải đấu năm nay”. Với năng lực sẵn có cùng tinh thần như thế, rõ ràng những gì Hà Nội FC hay cả B.Bình Dương đang làm được rất đáng trân trọng. Chúng ta đã có nhiều thành công ở cấp độ các đội tuyển trong thời gian qua. Chính những tiếng vang và thành tích cụ thể đó, đã giúp đội tuyển Việt Nam có được thứ hạng ngày càng tăng trên bảng xếp hạng hàng tháng của FIFA. Điều này hẳn nhiên mang lại những thuận lợi nhất định, bởi thứ hạng cao đó, đã giúp chúng ta ở vào nhóm 2 trong các nhóm đấu chuẩn bị bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2022 trước mắt. Nhớ lại thời điểm tháng 4 năm nay, trang footyrankings.com đã cho công bố thứ hạng các CLB ở Đông Nam Á dự AFC Cup 2019. Lúc đó, 2 đại diện của Việt Nam đều xếp ở vị trí rất thấp. Hà Nội FC hạng 71, còn B.Bình Dương là hạng 88. Do đó, khi cả Hà Nội cùng B.Bình Dương đá trận chung kết khu vực như thế này, rõ ràng không chỉ chúng ta chắc chắn có 1 đại diện tiếp tục hành trình AFC Cup năm nay. Quan trọng hơn, vị thế của các CLB Việt Nam được nâng cao và gặp nhiều thuận lợi ở những lần được dự giải tiếp theo. Với AFC Cup, bây giờ nó không chỉ đơn thuần là sân chơi của CLB Hà Nội hay B.Bình Dương nữa. Ở đó, còn là những thể hiện và danh dự để lại của bóng đá Việt Nam. Một nền bóng đá phát triển, rất cần mọi thứ gắn kết, đồng đều và đi đôi với nhau ở cả cấp độ đội tuyển lẫn CLB.

/**/ Chúng ta vẫn hay gọi Hà Nội FC là đội tuyển Việt Nam thu nhỏ vào lúc này. Họ đang sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình. Họ không chỉ đại diện cho V-League, mà còn mang khát vọng vươn mình của bóng đá Việt Nam. Những chuẩn bị của đội bóng Thủ đô cho sân chơi AFC Cup 2019 đầy nghiêm túc. Trước đó nữa họ đã đá 1 trận không đến nỗi tồi trước Sơn Đông Lỗ Năng để tranh vé vớt dự AFC Champions League. Đó là sự chuẩn bị cùng đầu tư chất lượng với cả về con người cùng lối chơi được nâng trình. Hà Nội cùng B.Bình Dương đã hẹn nhau ở trận chung kết khu vực. 2 đại diện của bóng đá nước nhà còn đi đến đến đâu và có đi xa hơn được nữa không còn chờ. Mọi chuyện còn gian nan và thử thách nhưng phải đi để thử, để cảm nhận và biết mình đang ở đâu. Muốn thành công phải chấp nhận thử thách và có điểm xuất phát. Trận chung kết nội bộ thế này để chọn 1 cái tên đi tiếp cuộc chơi là xuất phát điểm không thể tốt hơn. Hà Nội FC gọi, B.Bình Dương đã trả lời. Chúng ta cùng chờ họ nói chuyện gì tiếp theo ở AFC Cup 2019. Trần Tuấn
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo