Courtois tố UEFA và FIFA hám tiền, đẻ ra nhiều giải đấu vô bổ

20:10 11/10/2021 Bóng Đá
Trước và sau trận đấu tranh giải ba UEFA Nations League, thủ môn Courtois của ĐT Bỉ đã liên tiếp lên án UEFA và FIFA đang quá mải mê chạy theo lợi nhuận.
NỘI DUNG CHÍNH

ĐT Bỉ và phải nhận liên tiếp 2 thất bại trong đợt tập trung lần này. Họ đã thua ngược Pháp 2-3 trong trận bán kết Nations League và thua tiếp Italy ở trận tranh huy chương đồng. Tuy nhiên, đây không phải điều mà Courtois bận tâm. Thủ môn đang khoác áo Real Madrid đã có những phát biểu gay gắt nhắm vào UEFA và cả FIFA.

Trong buổi họp báo sau trận thua Pháp, Courtois khẳng định không muốn ra sân ở trận đấu gặp Italy. Theo thủ môn ngôi sao này, trận tranh giải ba quá phiền toái bởi chắc chắn Italy cũng không mặn mà với cuộc đấu này. Courtois dẫn trước, vòng chung kết Euro cũng không tổ chức trận đấu tranh hạng 3. Với các đội bóng hàng đầu, việc về nhì cũng đã là vô nghĩa vì thế việc phải chiến đấu để giành vị trí thứ 3 là điều khó chấp nhận.

Sau khi trận đấu với Italy khép lại, Courtois một lần nữa lên tiếp, lần này còn gay gắt và trực diện hơn: “Đây là một trận đấu nhằm mục đích làm tiền. Đây là vấn đề cần phải có nhìn nhận thẳng thắn. Chúng tôi ra sân để mang tiền về cho UEFA.

Nếu bạn muốn biết chúng tôi đón nhận trận đấu này thế nào hãy nhìn vào đội hình xuất phát. Nếu đây là trận chung kết, chắc chắn sẽ hoàn toàn khác. Chúng tôi đã phải chơi quá nhiều trận đấu và không cần những lần ra sân vô nghĩa như vậy”.

Không chỉ phê phán trận tranh giải ba Nations League, Courtois còn mở rộng quy mô ra cả World Cup và Conference League. Những kế hoạch này của FIFA và UEFA không gì khác ngoài việc tăng thêm nguồn thu, qua đó bỏ mặc những rủi ro mà các cầu thủ phải đối diện.

“Mùa giải này UEFA đã sáng tạo ra một chiếc cúp mới (Conference League). Họ đã rất tức giận khi ai đó muốn thành lập một giải đấu mới mang tên Super League nhưng họ cũng đang làm mọi cách để kiếm thêm tiền. Họ chỉ để ý đến túi tiền của họ chứ không quan tâm đến các cầu thủ.

Chúng tôi còn vừa biết đến ý tưởng điên rồ rút ngắn thời gian tổ chức vòng chung kết FIFA xuống 2 năm/lần. Chúng tôi sẽ phải thi đấu liên tục, chúng tôi bị vắt kiệt sức và không có thời gian để nghỉ ngơi. Chúng tôi đã quá tải và thật thảm họa nếu dính chấn thương nặng. Ai sẽ bảo vệ quyền lợi cho cầu thủ nếu họ chấn thương hoặc tồi tệ hơn phải giã từ sự nghiệp.

Năm sau, chúng tôi có vòng chung kết World Cup vào tháng 11. 3 tuần nghỉ là không đủ để các cầu thủ tiếp tục thi đấu trong 12 tháng ở đẳng cấp cao nhất. Tôi nghĩ đã đến lúc cần phải lên tiếng”, Courtois lên án.

 

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.