Chính thức: NHM Việt Nam được vào sân Mỹ Đình xem đấu Nhật Bản

23:00 21/10/2021 Bóng Đá
ĐT Việt Nam vừa được đón thông tin rất vui khi hai trận đấu gặp Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11 sẽ có sự cổ vũ của NHM.
NỘI DUNG CHÍNH

Vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải chịu rất nhiều áp lực trong việc lên kế hoạch tổ chức 2 trận đấu sân nhà của ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tại vòng loại World Cup 2022. Với tình hình dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát tại Hà Nội, VFF muốn đón người hâm mộ đến sân trực tiếp cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên việc thông qua các cấp lãnh đạo không hề dễ dàng. VFF đã phải chờ đợi, thậm chí bất chấp khả năng đối diện án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về việc gửi kế hoạch tổ chức trận đấu chậm hơn dự kiens. Thế nhưng, những nỗ lực đó của VFF đã được đền đáp xứng đáng.

Chiều ngày 21/10, UBND Thành phố Hà Nội đã chính thức gửi công văn số 3662 đến Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Theo đó, lãnh đạo Thành phố Hà Nội đồng ý với phương án SVĐ Mỹ Đình mở cửa đón người hâm mộ vào theo dõi 2 trận đấu của ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản và Saudi Arabia.

Trong công văn UBND Thành phố Hà Nội gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch do Phó chủ tịch Chử Xuân Dũng ký chiều ngày 21/10 ghi rõ các trận đấu của ĐT Việt Nam được phép bán vé vào sân với tỷ lệ không quá 30% so với sức chứa của sân Mỹ Đình cho mỗi trận đấu (khoảng 12.000 khán giả).

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đưa ra những yêu cầu rất nghiêm ngặt để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19. Người hâm mộ muốn vào sân phải đáp ứng đủ 2 điều kiện: Đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và phải có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Theo lịch của FIFA, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Nhật Bản ngày 11/11. Đến ngày 16/11, đối thủ tiếp theo tại Mỹ Đình là Saudi Arabia. Cả hai trận đấu này đều diễn ra lúc 19h00. Hiện tại, các tuyển thủ vẫn đang thực hiện “cơ chế bong bóng khép kín” sau khi trở về từ Oman. Dự kiến ngày 25/10 tới đây, toàn đội sẽ hội quân để tập luyện cho 2 trận đấu rất quan trọng này.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.