CHÍNH THỨC: Hùng Dũng không được nhập cảnh Singapore, lỡ AFF Cup 2021

10:55 04/12/2021 Bóng Đá
Chính phủ Singapore đã từ chối cấp thư mời nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng sau khi LĐBĐ Việt Nam muốn đăng ký bổ sung tiền vệ này dự AFF Cup.
NỘI DUNG CHÍNH

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã bỏ lỡ 6 lượt trận cùng ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vì chấn thương. Tới đây, mặc dù đã hoàn toàn bình phục nhưng tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội vẫn không thể tham dự AFF Cup 2021 khi nước chủ nhà Singapore không hợp tác.

Tình hình chấn thương phức tạp của Hùng Dũng khiến anh không thể hội quân đúng hẹn cùng ĐT Việt Nam. Chính vì thế, HLV Park Hang Seo chỉ có thể điền tên tiền vệ này vào danh sách bổ sung. Điều này kéo theo việc Hùng Dũng cũng không thể cùng toàn đội sang Singapore ngày 1/12 mà phải xin giấy phép nhập cảnh và phải bay chuyến sau.

Như đã biết, trong ngày 1/12 vừa qua, thầy trò HLV Park Hang Seo đã lên đường đến Singapore, chính thức bước vào chiến dịch bảo vệ cúp vàng khu vực. Di chuyển đợt này có 29/31 cầu thủ. 2 suất còn lại thuộc về Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh.

Thế nhưng chắc chắn 2 cầu thủ trên sẽ không thể có mặt tại Singapore để tranh tài. Chính phủ nước chủ nhà đang siết chặt những biện pháp phòng chống Covid-19 bởi biến thể Omicron ngày càng phức tạp. Bất kể ai muốn nhập cảnh vào Đảo quốc sư tử đều phải có thư mời bảo lãnh của các cơ quan có thẩm quyền.

Được biết, thời hạn làm thư mời cho các cầu thủ đã hết hạn từ ngày 24/11. Trong khi đó phải đến ngày 29/11, Hùng Dũng mới được ban huấn luyện đăng ký bổ sung. Mặc dù VFF cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã nỗ lực hết sức nhưng không thể thuyết phục đươc Chính phủ nước chủ nhả.

Ngày 3/12 vừa qua, VFF đã chính thức nhận được công văn về trường hợp này. Qua đó, Singapore đã từ chối cấp giấy mời nhập cảnh cho Đỗ Hùng Dũng. Lý Công Hoàng Anh cũng không thể nhập cảnh vì không bay cùng chuyến ngày 1/12 với toàn đội. Như vậy, Hùng Dũng và Hoàng Anh sẽ lỡ hẹn với AFF Cup 2021.

Ngoài ra, gần như chắc chắn NHM tại Việt Nam cũng sẽ không thể đến Singapore để cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang Seo trong chiến dịch bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á.

Quý khách truy cập keonhacai hằng ngày để nhận thông tin soi kèo, nhận định các trận đấu hot và cập nhật tin tức bóng đá nhanh nhất.