Chelsea có thể thuộc về ông chủ người Thổ Nhĩ Kỳ

Tỷ phú người Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak đang đàm phán với Roman Abramovich để hy vọng giành quyền sở hữu Chelsea trong thời gian tới.

Chelsea đang trong tầm ngắm của rất nhiều cá nhân, công ty tài chính bởi thương hiệu đã được khẳng định của mình trên toàn cầu. Mới đây nhất, tỷ phú tới từ Thổ Nhĩ Kỳ Muhsin Bayrak đã tham gia cuộc đua để trở thành người chủ tiếp theo của đội bóng.

Ông tuyên bố đang đàm phán với các luật sư và cố vấn của Roman Abramovich để hoàn tất thương vụ này một cách nhanh nhất có thể. Bayrak là người đứng đầu gia tộc Mutki Bitlis, một trong những danh gia vọng tộc lớn nhất của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Ông đồng thời là Chủ tịch HĐQT của AB Group Holding - tập đoàn khổng lồ với rất nhiều mảng kinh doanh như tiền điện tử, xây dựng, du lịch và năng lượng.

Tỷ phú người Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua Chelsea

AB được Bayrak thành lập vào năm 1999, có trụ sở chính tại Istanbul và có chi nhánh tại Ý, Hy Lạp, Tây Ban Nha. Hiện tại, tập đoàn này được định giá khoảng 11 tỷ USD (8 tỷ bảng) và có một số khoản đầu tư tại London.

Bayrak cho biết: “Chúng tôi đã đàm phán với các cố vấn của Abramovich từ những ngày đầu tiên khi ông ấy rao bán Chelsea. Chúng tôi sẽ sớm treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ tại London. Chúng tôi có lợi thế bởi Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước an toàn mặc dù cuộc chiến giữa Nga và Ukraine vẫn đang diễn ra, mọi giao dịch sẽ sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất và hợp pháp. Quá trình đàm phán đã kết thúc và tôi tin rằng việc ký kết thỏa thuận sẽ sớm diễn ra”.

Những đối thủ trực tiếp của ông Bayrak cũng sẵn lòng bỏ ra 3 tỷ bảng để sở hữu Chelsea gồm 2 nhà tài phiệt Todd Boehly (Mỹ) và Hansjorg Wyss (Thụy Sĩ).