Bóng đá Việt Nam, ông Park và câu chuyện niềm tin

13:00 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
Ông Park nâng tầm bóng đá Việt? Hay bóng đá Việt nâng tầm ông Park? Ông Park có ở lại hay không? Lương nếu ở lại là bao nhiêu? Đã có những câu hỏi được đặt ra như thế. Chỉ có một vấn đề, rất ít được nêu lên. Đó là nếu HLV người Hàn Quốc này không tiếp tục gắn bó thì sao và lúc đó bóng nước nhà sẽ thế nào?
(Thethaovanhoa.vn) - Ông Park nâng tầm bóng đá Việt? Hay bóng đá Việt nâng tầm ông Park? Ông Park có ở lại hay không? Lương nếu ở lại là bao nhiêu? Đã có những câu hỏi được đặt ra như thế. Chỉ có một vấn đề, rất ít được nêu lên. Đó là nếu HLV người Hàn Quốc này không tiếp tục gắn bó thì sao và lúc đó bóng nước nhà sẽ thế nào? VIDEO: HLV Park Hang Seo xuống sân chúc mừng Văn Hậu, hẹn gặp riêng vào sáng mai

VIDEO: HLV Park Hang Seo xuống sân chúc mừng Văn Hậu, hẹn gặp riêng vào sáng mai

HLV Park Hang Seo xuống sân chúc mừng Văn Hậu, Đức Huy, Thành Chung, Bùi Tiến Dũng... cùng Hà Nội FC đã giành chiến thắng 3-1 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2019. Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo còn hẹn gặp riêng Văn Hậu vào 9h sáng mai khi chỉ tay vào đồng hồ và nói: "Nine A.M. Tomorrow. Morning". Ông Park đã từng khẳng định: "Điều quan trọng hơn lúc này là phải thống nhất được những định hướng trong tương lai. Và tôi nghĩ cũng không cần thiết phải phản ứng với những thông tin mà truyền thông suy đoán. Tất cả những quyết định chính thức sẽ được thông báo qua người đại diện của tôi.
  • HLV Park Hang Seo phủ nhận đòi mức lương ‘trên trời’ với VFF
Tôi chưa từng lên tiếng đưa ra và đòi hỏi một số tiền vô lý hay có hành động nào gây ra khó khăn cả. Tôi sẽ không bị ám ảnh bởi tiền lương. Chuyện ký tiếp hợp đồng cũng giống như trong trận đấu, tôi luôn giữ cự ly hợp lý. Đó là tinh thần của tôi. Cá nhân tôi cũng thấy biết ơn nhiều thứ nhưng không thể lấn quá sâu vào việc tham gia quảng cáo. Tôi nghĩ rằng sự nổi tiếng có thể biến mất như làn khói trong tích tắc". Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ về những điều khoản trong bản hợp đồng trước đó về việc cùng lúc dẫn dắt 2 đội tuyển: "Thật khó để dẫn dắt cùng lúc đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23, nhưng chúng tôi sẽ tìm ra cách dung hòa thôi. Mà điều này cũng chẳng phải một trong các vấn đề chính để đàm phán của bản hợp đồng mới đâu”. Chú thích ảnh HLV Park Hang Seo vẫn còn những đỉnh cao chưa chinh phục với bóng đá Việt Nam.
Ảnh: Hoàng Linh Nhìn vào đó, để thấy rằng ngay vào lúc này, chính bản thân ông Park đã có những chia sẻ khác với đa số thông tin mà chúng ta được nghe mấy hôm nay. Giả dụ, nếu ông Park (thông qua người đại diện) có đưa ra một con số nào đó rất cao về mức lương cho bản hợp đồng mới thì đó cũng là chuyện bình thường. Dù thế nào thì VFF vẫn có những cơ sở để dựa vào đó mà chủ động thảo luận, đàm phán với nhau. Nói thế để thấy, những tuyên bố của vị HLV người Hàn Quốc này có thể khiến người hâm mộ Việt Nam yên lòng. Rất dễ để nhận ra các vấn đề ông Park chia sẻ đều chứa những ẩn ý. Đó là lúc này ông vẫn đang dành tâm huyết, tình yêu và trách nhiệm với bóng đá Việt Nam. Ông Park vẫn không có những đòi hỏi quá đáng hay yêu cầu khắt khe với chúng ta vào lúc này. Cách tiếp cận vấn đề của ông Park cho thấy mong muốn được tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt của ông là rất cao. Thật ra những yêu sách để gây ra sức ép là chưa có. Ông Park không quan tâm nhiều đến những giá trị kim tiền.

/**/ Điều quan trọng nhất vào lúc này trong chuyện có hay không bản hợp đồng mới với ông Park, đó là sẽ tiếp tục làm gì sau đây. Ở đó, cần là sự thống nhất về tầm nhìn, về chiến lược phát triển bóng đá. Nói cách khác chúng ta đáp ứng và nâng lên những chế độ đãi ngộ tương xứng với những gì ông Park mang lại cho bóng đá Việt. Ngược lại, cũng sẽ có những yêu cầu cao hơn về chất lượng và thành tích cho tương lai. Tất cả các bên đều đang cần những điều kiện và được tạo điều kiện để cùng chung mục đích làm việc với nhau. Nói tóm lại, ông Park cũng như rất nhiều đời HLV đến với bóng đá Việt trước đây. Đó là nếu thất bại họ buộc phải ra đi trong chỉ trích. Ngược lại, gặp những thành công, chưa chắc đã được tất cả thừa nhận. Chính với ông Park vẫn còn có ý kiến cho rằng vị HLV này gặp thời khi đến Việt Nam đấy thôi. Suy cho cùng đó là niềm tin dành cho nhau. Có tin mới có những gắn kết và lan tỏa để làm việc. Chúng ta không thần thánh hóa ông Park. Cũng không phải cái gì qua tay HLV này cũng đều biến thành vàng. Không nên để mọi thứ luẩn quẩn trong cái vòng thất bại hay thành công, mà cứ mãi loay hoay trong việc định hướng lối đi. Lúc đó, niềm tin cũng là xa xỉ. Bất luận thế nào, vào lúc này bóng đá Việt và ông Park vẫn còn cần nhau Trần Tuấn
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo