Bốc thăm World Cup 2022: Tuyển Anh rơi vào bảng đấu “dễ thở”

04:50 02/04/2022 Bóng đá quốc tế
Lễ bốc thăm chia bảng VCK World Cup 2022 đã diễn ra tại Qatar. Kết quả đem đến sự hài lòng cho tuyển Anh, trong khi Tây Ban Nha và Đức chung bảng.
NỘI DUNG CHÍNH

Đội tuyển Anh đã có kết quả bốc thăm hoàn hảo ở World Cup 2022, mặc dù HLV Gareth Southgate khẳng định nó phức tạp hơn bề ngoài.

Theo đó, đội á quân Euro 2020 sẽ gặp Iran, Mỹ và một trong số các đội Xứ Wales, Scotland và Ukraine. Họ sẽ chơi ở Qatar vào ngày đầu tiên của một kỳ World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1966, với trận mở màn gặp Iran vào ngày 21/11, chỉ 8 ngày sau khi Premier League dừng lại trong 6 tuần cho giải đấu diễn ra giữa mùa giải.

Kết quả bốc thăm có nghĩa là “Tam sư” có thể đối đầu với Pháp hoặc Argentina ngay từ vòng tứ kết, nhưng không thể đối mặt với Brazil hoặc Bồ Đào Nha cho đến trận chung kết.

Các bảng đấu tại World Cup 2022

Nếu Anh đứng đầu bảng, họ sẽ gặp đội nhì bảng A ở vòng 1/8 - gồm Qatar, Ecuador, Senegal hoặc Hà Lan. Sau đó, họ nhiều khả năng đối đầu với nhà đương kim vô địch Pháp ở tứ kết.

Anh cũng có khả năng chạm trán Argentina ở bán kết, Brazil trong trận chung kết - nếu thắng tất cả các trận đấu của mình.

Ở một diễn biến khác, bảng E dường như là bảng “tử thần” với Tây Ban Nha và Đức được xếp cùng nhau, bên cạnh Nhật Bản và đội thắng cặp đấu Costa Rica - New Zealand.

Ngoài ra, Ghana cùng bảng H với Uruguay, bên cạnh Bồ Đào Nha và Hàn Quốc, gợi nhớ đến pha chơi bóng bằng tay của Luis Suarez để loại đội tuyển châu Phi tại World Cup 2010.

Các bảng đấu tại World Cup 2022:

Bảng A: Qatar, Ecuador, Senegal, Hà Lan

Bảng B: Anh, Iran, Mỹ, đội thắng trận play-off khu vực châu Âu

Bảng C: Argentina, Saudi Arabia, Mexico, Ba Lan

Bảng D: Pháp, đội thắng trận play-off liên lục địa, Đan Mạch, Tunisia

Bảng E: Tây Ban Nha, đội thắng trận play-off liên lục địa, Đức, Nhật Bản

Bảng F: Bỉ, Ma rốc, Croatia, Canada

Bảng G: Brazil, Serbia, Thụy Sĩ, Cameroon

Bảng H: Bồ Đào Nha, Ghana, Uruguay, Hàn Quốc