Bầu Đức và câu chuyện 5 đánh 1 tại V League

13:05 Thứ tư, ngày 30/06/2021 Bóng Đá Việt
Tuần qua, những tưởng lễ ký kết hợp đồng cho mượn giữa Công Phượng và CLB phía Bỉ là điểm nhấn cho làng cầu Việt, vậy mà không, chính bầu Đức, trong buổi lễ ấy mới là tiêu điểm.
(Thethaovanhoa.vn) - Tuần qua, những tưởng lễ ký kết hợp đồng cho mượn giữa Công Phượng và CLB phía Bỉ là điểm nhấn cho làng cầu Việt, vậy mà không, chính bầu Đức, trong buổi lễ ấy mới là tiêu điểm. Kết quả bóng đá hôm nay, 8/7. Kết quả Hà Nội đấu với Hải Phòng, Bình Dương vs Nam Định

Kết quả bóng đá hôm nay, 8/7. Kết quả Hà Nội đấu với Hải Phòng, Bình Dương vs Nam Định

Kết quả bóng đá hôm nay: Kết quả chung kết Copa America 2019. Kết quả vòng 14 V League. Kết quả chung kết Gold Cup 2019. Lịch thi đấu vòng 1/8 CAN 2019. Lịch bóng đá ngày 8/7. Vẫn kiểu phát ngôn dân dã bạt mạng, vẫn "tụi báo chí bọn mày" này nọ, ông gây ồn ào với khẳng định CLB TP.HCM (thời điểm đó dẫn đầu) không thể vô địch V-League, mất gì ông cũng chấp nhận. Lý do, vì "1 thằng mập (CLB), không thể chơi lại 5 thằng ốm". Ai cũng hiểu, phát ngôn của bầu Đức là nhắm vào bầu Hiển.
  • Bầu Đức nói về cuộc đua vô địch V-League 2019: '1 thằng mập sao chịu nổi 5 thằng ốm'
Phải nói, cứ lời bầu Đức bật ra là tạo hiệu ứng rất mạnh mẽ. Thậm chí, đồng nghiệp chúng tôi ở hai miền Nam- Bắc cả tuần qua cũng nhiều ý kiến khác nhau. Đấy là chuyện thường tình, bởi 20 năm bóng đá chuyên nghiệp, nếu gạt bóng đá sang một bên, bầu Đức và bầu Hiển là những "ông anh" không khó gần, nếu không nói cũng tình cảm. Nếu nói đóng góp cho bóng đá Việt Nam, bầu Đức với lứa Công Phượng gây cảm hứng thì quân của bầu Hiển ở các ĐTQG làm nên thành công trong mấy năm qua cũng rất nhiều, thậm chí vượt trội. Ở V.League, bầu Hiển chạm nhiều ngôi vô địch hơn. Bầu Đức, sau khi lên đỉnh lần hai (2003) cũng nhiều vấn đề (ồn nhất việc lì xì tiền đô cho trọng tài), HAGL vẫn hì hục mãi, kỳ vọng lứa "vàng" Công Phượng cũng không ăn thua. Chú thích ảnh Bóng đá Việt Nam vẫn chưa thực sự chuyên nghiệp nên việc quan trọng nhất vẫn là phải tạo ra môi trường minh bạch để phát triển. Ảnh: Hoàng Linh Người ta trân trọng bầu Đức việc mời được ông Park, nhưng không quên trước đó ông cũng phạm sai lầm nghiêm trọng khi "cơ cấu" Hữu Thắng ngồi ghế thuyền trưởng để hỏng bét cả kỳ SEA Games 29 và AFF Cup 2016. Chuyện 5 đánh 1, ngay thời còn làm Phó Chủ tịch VFF, bầu Đức có giải quyết được đâu. Bóng đá giờ phái sinh quá nhiều quyền lợi, nên hình thành những quan điểm, cách ứng xử "đá nhau" giữa các ông bầu là chuyện dễ hiểu. Nếu nền bóng đá vận hành chuyên nghiệp, luật định chặt chẽ, minh bạch, dĩ nhiên các CLB (và ông bầu) sẽ phải hạn chế "phá rào". Còn vẫn tranh tối, tranh sáng như hiện nay, khó ai dám vỗ ngực là đẹp đẽ, không tranh thủ nhân danh bóng đá để "rê dắt" nhằm phát triển thương hiệu cá nhân, tăng quyền lợi cho doanh nghiệp mình.

/**/ Hôm qua, nói chuyện kinh doanh thời điểm này và bóng đá, tôi đem phát ngôn của bầu Đức ra trao đổi với bầu Hiển, ông cười vang, bảo: "Ôi tính anh Đức lâu nay thế mà. Kệ anh ấy muốn nói gì thì nói tôi không quan tâm. Anh ấy cũng rất tâm huyết, có nhiều đóng góp chúng ta cần trân trọng và giúp anh ấy bình tĩnh, tập trung cống hiến cho bóng đá". Không hiểu sao, người viết vẫn mong một ngày hai ông bầu này ngồi uống cà phê hàn huyên với nhau về tình yêu bóng đá như những người bạn bè, cùng dự cảm, tư duy, ngõ hầu giúp cho bóng đá nước nhà phát triển hơn nữa. Bóng đá cũng chỉ là trò chơi và đam mê, có cần thiết phải căng thẳng với nhau khi ai cũng hiểu "bóng đá ta nó thế rồi". Còn chỉ trích, vùi dập nhau chẳng đưa điều tốt đẹp về cái đích. Trả lại sự công bằng cho giải chuyên nghiệp, đấy là trách nhiệm của VPF, VFF và cao hơn. Các vị phải chịu trách nhiệm chứ không phải các ông bầu hay CLB. Cho nên, bầu Đức mặc sức chỉ trích, bầu Hiển chẳng cần giải thích cũng khó trách. Vì, thanh tra Bộ VH,TT&DL lẫn Tổng cục TDTT đã bao phen kết luận bầu Hiển danh nghĩa chỉ là nhà tài trợ cho một số đội bóng. Nên nhớ rằng, câu chuyện liên minh, nhường điểm, đánh hội đồng...., đã tồn tại mấy chục năm nay ở sân cỏ nội. Thượng tầng phải "xanh - sạch - đẹp", thì hệ thống giải chuyên nghiệp mới hy vọng được cải tổ. Hữu Quý
Nhận Định
  • Tác giả: Nhận Định
  • Tham gia keowin365: 28/06/2021
  • Bút danh: Nhận Định
  • Nhận Định Bóng Đá

Bài viết liên quan

Thông báo