Ba Lan cũng từ chối gặp Nga ở vòng play-off World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Ba Lan đã đưa ra tuyên bố liên quan đến trận đấu với Nga ở vòng play-off World Cup 2022 trước diễn biến leo thang tại Ukraine.

Ba Lan thông báo không có ý định chơi trận play-off World Cup trong tháng 3 với Nga sau cuộc tấn công của quân đội nước này vào Ukraine.

Đội tuyển Nga nằm trong nhánh B gồm Thụy Điển, Cộng hòa Séc và Ba Lan thuộc vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu, với trận lượt đi ​​diễn ra vào ngày 24/3 tại Moscow.

Nếu đánh bại Ba Lan, Nga sẽ gặp đội thắng giữa cặp đấu Thụy Điển vs Cộng hòa Séc trong trận chung kết một lượt 5 ngày sau đó để giành vé tới Qatar. Nhưng bây giờ, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ba Lan Cezary Kulesza tuyên bố, đội tuyển nước này không có kế hoạch tham gia trận đấu.

Ba Lan từ chối gặp Nga ở vòng play-off World Cup 2022

“Không cần nhiều lời nữa, đây là thời gian để hành động! Do cuộc tấn công của Liên bang Nga đối với Ukraine ngày càng leo thang, đội tuyển Ba Lan không có ý định đá trận play-off với Nga”, Kulesza nói.

“Đây là quyết định đúng đắn duy nhất. Chúng tôi đang đàm phán với các liên đoàn Thụy Điển và Cộng hòa Séc để đưa ra quan điểm chung với FIFA”.

Đáp lại tuyên bố của Kulesza, tiền đạo Robert Lewandowski - cũng là đội trưởng đội tuyển Ba Lan - cho biết: “Đó là quyết định đúng đắn! Tôi không thể tưởng tượng được việc chơi một trận đấu với đội tuyển Nga trong một tình huống mà hành động gây hấn có vũ trang ở Ukraine vẫn tiếp diễn.

“Các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Nga không phải chịu trách nhiệm về điều này, nhưng chúng tôi không thể giả vờ rằng không có gì đang xảy ra”.

Trước đó, một tuyên bố chung đã được đưa ra: “Dựa trên sự leo thang đáng báo động hiện nay trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, bao gồm cả tình hình an ninh, các liên đoàn bóng đá của Ba Lan, Thụy Điển và Cộng hòa Séc bày tỏ quan điểm vững chắc rằng, các trận đấu play-off để giành quyền tham dự World Cup 2022 vào ngày 24 và 29/3/2002 không nên chơi trong lãnh thổ của Liên bang Nga”.