Arsenal vẫn trả lương cho Aubameyang dù giải phóng hợp đồng

20:39 04/02/2022 Bóng đá quốc tế
Arsenal vẫn đang phải trả lương cho Pierre-Emerick Aubameyang mặc dù đã giải phóng hợp đồng để tiền đạo này gia nhập Barcelona.
NỘI DUNG CHÍNH

Arsenal đã chia tay Aubameyang hồi đầu tuần bằng việc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, mở đường cho anh gia nhập Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do.

Nhưng thay vì trả một lần số tiền lương còn lại trong hợp đồng, “Pháo thủ” đã thanh toán dần cho đến mùa hè.

Aubameyang gia nhập Barcelona theo dạng tự do

Nhà báo David Ornstein của The Athletic cho biết: “Arsenal đang trả dần cho anh ấy cho đến mùa hè, thay vì một lần. Điều đó rất giống những gì đã xảy ra với Mesut Ozil khi anh ấy rời đi vài năm trước và họ cùng Fenerbahce thanh toán tiền lương.

Trong trường hợp này, họ đang chia tiền lương với Barcelona và Aubameyang chịu một chút ảnh hưởng. Sau đó, từ mùa hè trở đi sẽ chỉ là Barcelona trả lương. Aubameyang sẽ có mức lương tổng thể thấp hơn so với đang nhận ở Arsenal.

Arsenal không có người thay thế cho Aubameyang

Vì vậy, Arsenal tiết kiệm được khoảng 25 triệu bảng cho đến mùa hè năm 2023. Đó là một khoản đáng kể nhưng không nhiều”.

HLV Mikel Arteta đã thất bại trong việc mang về cầu thủ thay thế cho Aubameyang, nhưng theo Ornstein, đó không phải là do Arsenal thiếu cố gắng.

“Họ đã cố gắng đưa ai đó về. Họ nhắm đến Dusan Vlahovic, Alexander Isak. Dominic Calvert-Lewin cũng là một cầu thủ mà họ thích. Nhưng tôi không nghĩ họ tiến gần đến bất kỳ thỏa thuận nào trước thời hạn chót”.