Argentina lần đầu tiên thua ở World Cup với lợi thế kể từ năm 1930

Argentina đã bị Saudi Arabia lật ngược tình thế sau 5 phút đầu hiệp 2, điều chưa từng xảy ra kể từ khi họ thua Uruguay tại World Cup năm 1930.

Argentina thất thủ 1-2 trước Saudi Arabia trong trận ra quân bảng C tại World Cup 2022. Trong bối cảnh đó, một dữ liệu gây sốc đã được đưa ra đó là việc lần đầu tiên kể từ năm 1930 đội bóng Nam Mỹ này để thua ở World Cup sau khi dẫn trước trong hiệp 1.

Thầy trò Lionel Scaloni đã mở đầu bảng C bằng bàn thắng ngay từ phút thứ 10 nhờ công của Lionel Messi trên chấm phạt đền sau khi Saud Abdulhamid phạm lỗi với Leandro Paredes.

Argentina thua sốc trận mở màn World Cup 2022

Trong hiệp 2, sự bùng nổ của Saudi Arabia đã lật ngược tình thế với các bàn thắng của Saleh Al-Shehri và Salem Al Dawsari, ấn định tỷ số chung cuộc 2-1. Thất bại tạo ra một thực tế rằng đây là lần đầu tiên đội tuyển Argentina để thua khi bước vào phòng thay đồ với lợi thế tại các kỳ World Cup kể từ năm 1930.

Trong trận chung kết World Cup 1930, Argentina bước vào giờ nghỉ với lợi thế 2-1 trước Uruguay. Họ để lọt lưới trước từ Pablo Dorado, nhưng Carlos Peucelle và Guillermo Stabile đã đưa Albiceleste vượt lên dẫn trước. Tuy nhiên, La Albiceleste lại không thể duy trì được ưu thế này trong hiệp 2, dẫn tới việc gục ngã với tỷ số 2-4. 92 năm đã trôi qua, bây giờ kịch bản đáng buồn đó lặp lại với họ.

Nếu tính bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu thì Argentina đã thua tại World Cup sau khi dẫn trước kể từ năm 1958, trước Đức.

Bây giờ Saudi Arabia trở thành đội đầu tiên không thuộc châu Âu đánh bại Argentina tại World Cup kể từ Cameroon năm 1990. Argentina đã thắng 13 trận kể từ đó cho đến trước ngày hôm nay.