Abramovich quyết định bán Chelsea và xóa nợ cho CLB

07:58 03/03/2022 Bóng đá quốc tế
Roman Abramovich đã chính thức xác nhận bán Chelsea, đồng thời tuyên bố xóa nợ cho CLB, trong bối cảnh lo ngại bị chính phủ Anh trừng phạt.
NỘI DUNG CHÍNH

Abramovich đã phá vỡ im lặng bằng cách xác nhận bán Chelsea, với số tiền thu được sẽ quyên góp cho các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine.

Vào buổi sáng, Daily Mail đưa tin rằng, Chelsea đã được đưa ra thị trường với giá yêu cầu ít nhất 3 tỷ bảng. Đêm qua, Abramovich tuyên bố: “Tôi luôn đưa ra quyết định với lợi ích cao nhất cho CLB. Trong tình hình hiện tại, tôi đã quyết định bán CLB. Tôi sẽ không yêu cầu hoàn trả bất kỳ khoản vay nào”.

Các nguồn tin cho biết, Abramovich tin Chelsea có giá trị hơn 3 tỷ bảng. Tuy nhiên, có vẻ như không thể tránh khỏi việc ông sẽ phải chấp nhận giảm số tiền mong muốn này. Trong khi đó, khoản nợ của Chelsea với tỷ phú người Nga là 1,5 tỷ bảng.

Abramovich tuyên bố bán Chelsea và xóa nơ cho CLB

Cùng thời điểm Abramovich chỉ thị cho ngân hàng Mỹ thuộc Tập đoàn Raine xử lý vụ mua bán, tỷ phú người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss tuyên bố đang xem xét đưa ra lời đề nghị khi hợp tác với một tập đoàn bao gồm Todd Boehly, đồng sở hữu của đội bóng chày Los Angeles Dodgers.

Theo Daily Mail, có những dấu hiệu cho thấy Abramovich sẽ nhận được ít nhất hai lời đề nghị chắc chắn cho Chelsea vào cuối tuần này. Nguy cơ mua đứt CLB có nguy cơ đổ vỡ nếu Abramovich bị Chính phủ Anh trừng phạt đã khiến tình hình trở nên cấp bách.

Về phần mình, tỷ phú Wyss nói: “Giống như tất cả các nhà tài phiệt khác, Abramovich đang rơi vào tình trạng hoảng loạn.

Abramovich muốn bán tất cả các biệt thự của mình ở Anh. Ông ấy cũng muốn thoát khỏi Chelsea một cách nhanh chóng. Tôi và ba người khác đã nhận được lời đề nghị mua lại Chelsea vào thứ Ba từ Abramovich.

Abramovich hiện đang đòi hỏi quá nhiều. Tôi chắc chắn không làm điều gì đó như thế này một mình”.