Abramovich có thể sớm phải bán Chelsea

16:17 02/03/2022 Bóng đá quốc tế
Chủ sở hữu Roman Abramovich được dự báo sẽ sớm phải bán Chelsea do lo sợ về lệnh trừng phạt liên quan đến việc Nga tấn công Ukraine.
NỘI DUNG CHÍNH

Theo The Sun, nghị sĩ Đảng Lao động Anh Chris Bryant tuyên bố Abramovich sẽ bán CLB Chelsea cũng như các tài sản khác khi sức ép ngày càng gia tăng do Nga tấn công Ukraine.

Về phần mình, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Roberta Metsola khẳng định, bất kỳ ai có quan hệ với Vladimir Putin thì không nên nắm quyền kiểm soát các CLB thể thao.

Mặc dù Abramovich phủ nhận có liên hệ mật thiết với Tổng thống Nga nhưng nhà tài phiệt này đã bàn giao quyền quản lý Chelsea cho quỹ từ thiện hồi cuối tuần qua.

Tỷ phú Abramovich có thể phải bán Chelsea do lo sợ bị trừng phạt

Nguồn tin từ Daily Mail khẳng định, những người được ủy thác yêu cầu một “chính sách bồi thường bất khả xâm phạm” trước khi đồng ý với kế hoạch của Abramovich. Điều này đảm bảo rằng, họ không phải chịu trách nhiệm về bất kỳ tác động tài chính nào mà CLB có thể hứng chịu khi được giao trách nhiệm.

Trên thực tế, việc Abramovich lo ngại khả năng bị chính phủ Vương quốc Anh trừng phạt là điều dễ hiểu, điều mà nghị sĩ Bryant đề cập đến.

“Alisher Usmanov (chủ sở hữu Everton) đã bị EU trừng phạt, còn Anh thì chưa. Nhưng tôi nghi ngờ ông ấy sẽ sớm có tên trong danh sách ở Vương quốc Anh và Everton chắc chắn nên cắt đứt quan hệ với ông ấy”, Bryant nói.

“Về Roman Abramovich, tôi nghĩ ông ấy rất sợ bị trừng phạt, đó là lý do tại sao ngày mai ông ấy sẽ bán nhà của mình và bán một căn hộ khác”.

Trong khi đó, Chủ tịch Nghị viện châu Âu Metsola kêu gọi cấm các nhà tài phiệt Nga kiểm soát các CLB thể thao: “Các nhà tài phiệt của Putin và những người cấp tiền cho ông ấy sẽ không còn có thể sử dụng quyền lưc mua bán để che giấu sự tôn trọng trong các thành phố của chúng ta, trong cộng đồng của chúng ta hoặc trong các câu lạc bộ thể thao của chúng ta”.